Dừng ngay hành động này nếu không muốn mắc cài niềng răng bị hỏng

Trong bất cứ quá trình trị liệu nào, nếu như bạn không làm đúng đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì bạn sẽ không bao giờ điều trị thành công. Không riêng gì điều trị bằng biện pháp niềng răng , nếu như bạn không chăm sóc đúng cách, sẽ gây ra rất nhiều rủi ro đáng tiếc, làm cho tiến trình niềng răng của bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Trong đó trường hợp tệ nhất là bạn làm cho mắc cài niềng răng của mình bị hỏng . Vậy những nguyên nhân nào đã khiến điều đó xảy ra? Hãy bớt một chút thời gian và tìm hiểu các thông tin dưới đây và xem xét lại bản thân nếu như bạn thực sự đã làm những điều này, mắc cài niềng răng của bạn chắc chắn sẽ bị hỏng.

Mắc cài niềng răng bị hỏng nguyên nhân do bạn có một chế độ ăn uống không đúng cách

mắc cài niềng răng bị hỏng

Khi niềng răng bạn đã không kiềm chế được và ăn đồ ăn mềm, dễ nhai, dễ nuốt , kiêng kị những đồ cứng , dai , giòn , có nhiều mảnh vụn và chứa nhiều đường, tinh bột. nên đã làm cho mắc cài niềng răng của bạn bị bung tuột mắc cài? Hãy xem xét lại nhé! Vì nếu bạn không may đã chót dại thì hãy dừng ngay lại ăn những đồ ăn như trên nha.

Nguyên nhân mắc cài niềng răng bị hỏng có những hoạt động quá mạnh

Nếu chẳng may trong thời gian niềng răng , bạn gặp tai nạn khiến mắc cài niềng răng bị va chạm mạnh, hoạt động hàng ngày của bạn đòi hỏi phải có  những hoạt động quá mạnh thì mắc cài hoàn toàn có thể bị bung tuột ra là chuyện dễ dàng . Nhất là đối với mắc cài niềng răng sứ lại cần đặc biệt phải chú ý hơn bởi vật liệu này rất dễ gãy vỡ .

Kỹ thuật gắn mắc cài niềng răng của bác sĩ không chính xác

Khi niềng răng bác sĩ niềng răng có tay nghề không cao đã không thể thực hiện được một cách chính xác và cẩn thận nhất khi gắn mắc cài và tròng dây cung trên hệ thống mắc cài. Để rồi làm cho hệ thống khí cụ niềng răng lỏng lẻo và bị bung tuột ra ngoài.

gắn mắc cài bị hỏng

Nguyên nhân mắc cài niềng răng bị hỏng do cách vệ sinh răng miệng sai

Khác với khi bạn chải răng theo cách thông thường , khi niềng răng bạn cần phải chải răng thận trọng hơn , tránh tạo ra nhiều tác động lên phần mắc cài .

Cách tốt nhất trong trường hợp này , bạn nên sử dụng loại bàn chải chuyên dụng dành riêng cho niềng răng để tránh làm hỏng mắc cài. Bàn chải niềng răng vỗn dĩ đã được thiết kế để tránh mắc cài niềng răng bị hỏng mà vẫn đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

vệ sinh răng miệng sai niềng răng bị hỏng

Trường hợp loại mắc cài bạn đeo kém chất lượng

Một nguyên nhân khách quan khắc là mắc cài được sử dụng rất kém chất lượng ,  nên mới  dễ bị bong tuột ,  bị đứt hoặc biến dạng như vậy  .

Dây thun buộc không được thay đúng thời điểm

Trong thời điểm bạn đặt thun tách kẽ , khi mà độ đàn hồi của dây thun bị giảm sút , nhưng không tiến hành thay thế ngay , gây ra đau nhức răng, môi và nướu. Đồng thời sẽ khiến cho mắc cài niềng răng bị hỏng, dây cung khi niềng răng dễ bị tuột ra khỏi mắc cài .

mắc cài niềng răng bị hỏng

Trên đây Niềng Răng Giá Rẻ chia sẻ các nguyên nhân tại sao mà khi niềng răng mắc cài hỏng một cách không kiểm soát như vậy. Khi nhìn lại, bạn có thấy rằng những nguyên nhân này không có gì là phức tạp lắm đúng không nào. Bởi vậy, chỉ cần bạn cẩn trọng một chút thôi, thì mắc và dây cung niềng răng đã không bung tuột . Cho nên hãy hành động cẩn thận nhé !

Bài viết liên quan:

Cách làm sạch hàm duy trì sau niềng răng bạn cần phải biết

Phương pháp niềng răng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện