Đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng răng cần lưu ý những gì

Hàm duy trì tháo lắp khi tháo niềng răng hiện nay là loại hàm duy trì được áp dụng điều trị phỏ biến nhất . Tuy nhiên , khi đeo hàm duy trì này nếu bạn không tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha , thì  sẽ không mang lại hiệu quả niềng răng  . Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về hàm duy trì tháo lắp sau khi niềng răng .

Hàm duy trì tháo lắp sau khi tháo niềng răng là gì ?

Hàm duy trì tháo lắp là một loại khí cụ quan trọng không thể thiếu sao khi bạn tháo niềng , hàm duy trì tháo lắp được chế tạo phù hợp với từng hàm răng của người bệnh vì được lấy dấu hàm để tiến hành thiết kế . Hàm duy trì tháo lắp hiện nay có rất nhiều loại , thông dụng nhất là hàm duy trì tháo lắp trong suốt và hàm hawley.

hàm duy trì khi tháo niềng răng

Đeo hàm duy trì tháo lắp sau chỉnh nha đúng cách ?

Thời gian đeo hàm duy trì tháo lắp không được ít hơn 20h/ ngày , bạn có thể tháo hàm ra khi ăn hoặc khi vệ sinh răng miệng . Thời gian đeo hàm duy trì tháo lắp thông thường sẽ được chir định bởi bác sĩ khi thăm khám về tình trạng răng của bạn .

Bạn phải thực hiện một cách theo những chí dẫn của bác sĩ khi đeo hàm duy trì này  . Đừng quá lạm dụng việc tháo ra lắp vào hàm duy trì nếu không muốn kết quả chỉnh nha của bạn thất bại .

Vệ sinh hàm duy trì tháo lắp sau khi tháo niềng răng

Cúng giổng như niềng răng  , nếu bạn không vệ sinh răng miệng bạn và vệ sinh hàm tháo lắp một cách kỹ càng thì cũng sẽ tồn tại nhiều mầm mống gây ra các bệnh lý về răng miệng tiềm ẩn trong thười gian đeo hàm duy trì này . Thêm vào đó , bạn cũng cần phải tái khám theo đúng như lịch hẹn của bác sĩ để có thể khắc phục được những phát sinh ngoài ý muốn nếu có sớm nhất có thể .

đeo hàm duy trì niềng răng

Niềng răng như thế nào để rút ngắn thời gian đeo hàm duy trì ?

Để có thể trả lời câu hỏi trên , bạn đọc nên hiểu rằng  , tất cả đều phải phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn dịch chuyển như thế nào . Nếu răng bạn khoẻ  , dịch chuyển nhanh , tình trạng xô lệch nhẹ thì thời gian đoe hàm duy trì sẽ được rút ngắn lại  , còn nếu răng của bạn bị xô lệch nặng thì cần nhiều thời gian và giai đoạn để điều trị  . Bởi vậy  , người nha sĩ đóng vai trò rất quan trọng khi bạn niềng răng  .

Trên đây là tất cả các thông tin khi bạn cần biết khi đeo hàm duy trì, đeo hàm duy trì là giai đoạn cuối cùng đề bạn tiến tới niềng răng thành công. Bởi vậy bạn tuyệt đối không được bỏ qua bước này khi niềng răng bạn nhé, vì đây là một trong các kĩ thuật niềng răng rất cần thiết.

Bài viết liên quan:

Sau khi niềng răng – răng chạy về vị trí cũ do những nguyên nhân nào ?

Dùng hàm duy trì kết quả sau niềng răng cố định có thực sự cần

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện