Giải pháp niềng răng tự chế tại nhà có hiệu quả thực sự

Những giải pháp niềng răng tại nhà hiệu quả nhất, niềng răng tại nhà mà không cần đến nha sĩ ? phương pháp niềng răng tại nhà đơn giản, tiết kiệm thời gian mà không mất nhiều tiền… Hiện này trên internet xuất hiện những thông tin gây tranh cãi như thế này và làm cho nhiều người, nhất là những người đang có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ phải “xao động”. Nhưng thực hư các phương pháp như thế này liệu có đem lại hiệu quả thực sự như mong muốn hay là đem lại những hậu quả kinh khủng mà ngay cả khoa học y tế tiên tiến cũng không thể chữa trị được.

Giải pháp niềng răng tự chế tại nhà

Các giải pháp tự niềng răng tại nhà bằng dây thun hay dây thép tự chế đã xuất hiện trên mạng hàng loạt và được thiết kế theo cách dựa theo các cơ chế niềng răng bằng mắc cài cổ điển. Thông thường, có 3 chiêu thức được cư dân mạng tự chế và  truyền tai nhau để tiến hành niềng răng như:

Những sợi dây thun và dây thép có độ đàn hồi và độ cứng nhất định được sử dụng đê quấn xung quanh những chiếc răng bị mọc xộ lệch so với hàm cùng với hy vọng có thể kéo răng về vị trí như mong muốn .

Niềng răng tại nhà bằng các mắc cài được “tự chế” từ dây thép tại nhà và được tạo hình tương tự như các mắc cài chuyên dụng sử dụng trong nha khoa .

Dùng tay đẩy các răng lệch là cách được áp dụng từ xưa đến nay và được các bậc phụ huynh vẫn thường nhắc nhở các bé thực hiện, ngay cả khi thấy các bé có dấu hiệu các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lệch. Cách này về cơ bản là an toàn hơn 2 cách niềng răng tại nhà ở trên, tuy nhiên phương pháp này vẫn là một phương pháp không có nhiều hiệu quả

Giải pháp niềng răng tại nhà

Giải pháp niềng răng tại nhà có hiệu quả như lời đồn

Câu trả lời tuyệt đối là không các chuyên gia chỉnh nha thẩm mỹ cho biết rằng việc tác động lực di chuyển răng nếu không đúng kỹ thuật và phác đồ điều trị không được tính toán theo phương pháp cẩn thận thì sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến răng :

Những chiếc răng phải chịu đựng các lực tác động không đúng , khiến răng dễ bị đau nhức , ê buốt .

Kèm theo đó khiến chiếc răng bị lung lay và lâu dần răng sẽ bị gãy rụng chỉ trong thời gian từ 2-3 tháng .

Cách niềng răng tại nhà  có thể khiến răng bị di chuyển một cách đột ngột khiến cho các mạch máu trên răng bị đứt và gây chết tủy răng.

Nướu răng phải chịu đựng áp lực cao, các nguồn cung cấp máu từ trên bị cắt khiến nướu bị thay đổi hỉnh dạng và gây nhiễm trùng nướu.

Những dụng cụ tự niềng răng tại nhà không được đảm bảo an toàn vệ sinh với môi trường miệng nên sẽ sinh ra vi khuẩn gây hại đến sức khỏe.

Giải pháp niềng răng tại nhà

 

Người lớn thì không thể nhưng trẻ thì có thể

Đối với trẻ nhỏ nếu như bạn phát hiện trẻ có dấu hiệu mọc răng bị hô, móm hoặc sai lệch thì việc điều trị tại nhà hoàn toàn có thể bằng phương pháp sử dụng hàm Trainer để niềng răng cho trẻ. Bạn sẽ không cần phải lo lắng quá về vấn đề niềng sai lệch vì hàm Trainer Silicon rất dễ sử dụng.

Chính vì vậy, các chuyên gia nha khoa vẫn khuyên bạn hãy đến nha khoa và tại đó các bac sĩ sẽ khám và chữa trị bài bản, an toàn nhất cho bạn. Việc niềng răng tại nha khoa được thiết kế và dựa trên các cơ sở về khoa học nha khoa và cũng cần trải qua thời gian dài đeo mắc cài, đeo hàm duy trì mới hoàn thành. Những cách niềng răng tại nhà không được dựa trên cơ sở khoa học chắc chắn không thể làm được. Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến kĩ thuật niềng răng hay vấn đề niềng răng tại nhà hay liên hệ với chúng tôi.

Bài viết liên quan:

Phương pháp niềng răng cho bạn một nụ cười hoàn hảo

Niềng răng khiến cho khuôn mặt bị lệch? Nguyên ngân do đâu?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện