Kỹ thuật niềng răng gián tiếp – Giải pháp rút ngắn thời gian niềng răng

Niềng răng gián tiếp là một phương pháp niềng răng mới đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chỉnh nha. Với ưu điểm của phương pháp này có thể gia tăng độ chính xác hơn trong tiến trình gắn mắc cài niềng răng, nhằm mục đích rút ngắn thời gian niềng răng và có thể đạt được nhiều hiệu quả tối ưu hơn. Do đó, kỹ thuật niềng răng giá tiếp này đang được nhiều khách hàng chọn lựa.

Vậy kỹ thuật niềng răng gắn mắc cài gián tiếp là gì?

Kỹ thuật niềng răng gắn mắc cài gián tiếp này được các bác sĩ thực hiện trực tiếp trên mẫu dấu hàm răng của người bệnh. Đầu tiên, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm răng của bệnh nhân theo tỷ lệ 1:1.  Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thiết kế và xác định một từng vị trí khác nhau của từng mắc cài trên từng răng. Quy trình này sẽ cho ra một khay mô tả bằng chất liệu đặc biết cho phép chuyển toàn bộ mắc cài được thiết kế trước đó vào răng của bệnh nhân.

kỹ thuật niềng răng gián tiếp

Quy trình này được thực hiện một cách tỉ mỉ và sẽ tốn nhiều thời gian, tuy nhiên sẽ hạn chế tối đa nhược điểm có thể xảy ra trong suốt quá trình gắn mắc cài niềng răng trực tiếp lên trên răng. Do đó, để có thể rút ngắn thời gian niềng răng nhiều nhất, bệnh nhân khi đeo niềng răng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt có thể tránh được nguy cơ bị tuột mắc cài.

Kỹ thuật niềng răng gián tiếp tự khóa hiện nay có hiệu quả không?

kỹ thuật niềng răng gián tiếp

Trường hợp răng bị hô móm, răng mọc lệch lạc, răng mọc thưa thớt… cần được điều chỉnh một cách nhanh chóng và chính xác nhất thì niềng răng gián tiếp là một sự lựa chọn hợp lý ngay lúc này. Niềng răng gián tiếp có với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Kỹ thuật này sẽ rút ngắn thời gian điều trị niềng răng xuống còn ½ so với các kỹ thuật niềng răng thông thường trước đó.

Kỹ Thuật niềng răng này có độ chính xác cao hơn khi thực hiện gắn mắc cài rất nhiều so với khi gắn mắc cài trực tiếp. Đặt dây cung chỉnh nha cũng như mắc cài đã chính xác ngay từ đầu.

Tránh được hiện tượng sút hoặc lỏng lẻo các mắc cài trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng theo kỹ thuật gián tiếp sẽ giúp rút ngắn lại thời gian niềng răng của bệnh nhân.

Không những thế kỹ thuật này còn giảm thiểu tối đa tình trạng đau đớn trong quá trình điều trị niềng răng của bệnh nhân .

Đảm bảo khi thực hiện sẽ an toàn với mô nướu của người bệnh, không gây ảnh hưởng gì đến cấu trúc răng

Phương pháp niềng răng mắc cài tự khóa gián tiếp thực sự ưu việt hơn các phương pháp mắc cài khác, mỗi mắc cài khi được tiến hành theo phương pháp này sẽ được bảo vệ đúng cách do đó sẽ tránh được các hiện tượng dây cung bị bong sút hoặc lỏng lẻo trong mắc cài trong suốt thời gian điều trị.

Bài viết liên quan:

Các loại khí cụ dùng trong nha khoa khi niềng răng

Phương pháp niềng răng loại nào nhanh nhất hiện nay

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện