Dùng hàm duy trì kết quả sau niềng răng cố định có thực sự cần

Sau một thời gian dài niềng răng, bạn sẽ được tháo mắc cài và bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn đeo hàm duy trì kết quả sau niềng răng. Các loại hàm duy trì chỉnh nha gồm có hàm cố định và hàm tháo lắp. Có một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định đeo hàm duy trì cố định. Câu hỏi được đặt ra ở tất cả các bạn đọc đó là răng sau khi được niềng đã rất đẹp rồi nhưng tại sao vẫn phải đeo thêm hàm duy trì cố định? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này một cách cụ thể.

Hàm duy trì chỉnh nha cố định có cấu tạo như thế nào?

hàm duy trì niềng răng cố định

Hàm duy trì cố định có 2 dạng khác nhau, hàm duy trì mặt lưỡi và hàm duy trì mặt ngoài với dây cung của hàm duy trì được gắn lên các răng bằng vật liệu Composite trong nha khoa nhắm cố định vị trí các răng đã được niềng răng trước đó, giúp các tổ chức xung quanh răng thích nghi được với sự thay đổi về các vị trí của răng. Mọi người thường dùng mắc cài cố định để định vị ở mặt sau răng. Hàm duy trì cố định người bệnh không thê tháo lắp ra được mà chỉ có nha sĩ mới có thể tháo ra được.

Đeo hàm duy trì kết quả sau niềng răng cố định trong thời gian bao lâu ?

Thông thường , thời gian khi đeo hàm duy trì là từ 6 tháng đến 1 năm lâu hơn hoặc ngắn hơn tùy từng trường hợp  .

Ưu điểm của hàm duy trì chỉnh nha cố định 

hàm duy trì niềng răng cố định

Hàm duy trì cố định có ưu điểm là kết quả sau khi đeo đạt được không  phụ thuộc vào sự hợp tác của người đeo niềng như hàm tháo lắp. Đeo hàm duy trì cố định mặt sau răng thường sẽ không bị lộ  ,  người đối diện không thể nhìn thấy bạn đang đeo mắc cài khi đeo làm cố định mặt sau. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ thẩm mỹ cho hàm răng khi đeo hàm duy trì này  .

Tuy nhiên hàm duy trì cố định lại gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Trước đó với cách chăm sóc vệ sinh răng miệng đeo hàm duy trì sau này cũng tương tự như vậy không cần phải lo lắng.

Hàm duy trì chỉnh nha cố định đem lại nhiều hiệu quả khi duy trì kết quả sau niềng răng. Chỉ cần cố thêm 1 khoảng thời gian nữa thôi bạn sẽ có một hàm răng thành công như mong muốn. Bởi vậy, hãy kiên trì bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Cách đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng răng để đảm bảo kết quả

Các loại hàm duy trì niềng răng và cách bảo vệ răng

Cách làm sạch hàm duy trì sau niềng răng bạn cần phải biết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện