Dụng cụ niềng răng cho trẻ em tại nhà bằng hàm trainer

Một em bé ngay từ khi được sinh ra nên được tập ngay thói quen cần thiết và loại bỏ các thói quen xấu để làm nền tảng và có một hàm răng đẹp sau này. Khi trẻ bắt đầu có những biểu hiện hay những thói quen xấu như trẻ thở bằng miệng, ăn nuốt không đúng cách, trẻ đẩy lưỡi và mút ngón tay cái…Việc sử dụng hàm trainer để niềng răng tại nhà cho trẻ là một điều vô cùng đúng đắn.

Tất cả các thói quen đó thực sự rất có hại và trong tương lai sẽ làm hạn chế cho sự phát triển của răng, miệng và có thể là cả khuôn mặt. Và khi đó, tiến hành nắn chỉnh răng cố định thì không còn có thể loại bỏ được những hậu quả do những những thói quen có hại đó gây ra.

Niềng răng tại nhà với hàm Trainer Silicone

niềng răng tại nhà hàm trainer

Bởi vậy , tiến hành ngăn chặn những tật xấu đó của trẻ ngay khi trẻ từ 5 – 10 tuổi là một giai đoạn vô cùng quan trọng để trẻ có thể phát triển toàn diện về răng sau này . Một trong những phương pháp hữu hiệu đó là tiến hành đeo hàm trainer cho trẻ ngay từ nhỏ .

Hàm trainer silicon hay còn được gọi là dụng cụ niềng răng tháo lắp tại nhà cho trẻ được thiết kế như một dụng cụ niềng răng chuyên dụng có thẻ dùng tại nhà và tháo bỏ dễ dàng bất cứ lúc nào bạn muốn . Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàm trainer khác nhau được thiết kế để phù hợp nhất cho từng giai đoạn mọc răng và phát triển hàm khác nhau của trẻ đồng thời loại bỏ các trường hợp răng mọc lệch lạc . Thông thương , hàm trainner được chia ra thành 2 dòng chính :

Niềng răng tại nhà với Hàm trainer T4K

Hàm trainer  T4K (Trainer for Kids)  đã trở thành một trong những sản phẩm niềng răng tại nhà phổ biến nhất và thành công nhất trên thị trường hiện nay . Các hàm trainer T4K có thể nói là hiệu quả nhất khi được sử dụng trong giai đoạn trẻ phát triển bộ răng hỗn hợp , đeo hàm trainer T4k nhằm định hướng sớm khung hàm và răng cho trẻ và sau này răng trẻ mọc thẳng hơn , đều hơn và đồng thười sửa chữa những thói quen xấu của trẻ gây tổn hại đến hàm răng .

Hàm trainer T4K được chia làm 2 loại , bao gồm : loại màu xanh (Phase 1 — được chế biến bằng silicon mềm) và loại màu hồng đỏ (Phase 2 —được chế tại  bằng Polyurethane cứng hơn loại màu xanh) , được thiết kế tương ứng với 2 giai đoạn (phase) và nên được sử dụng tốt nhất cho trẻ khi trẻ trong khoảng 6 đến 8 tuổi .

Các loại Hàm Trainer Myobrace System cho niềng răng tại nhà

niềng răng tại nhà hàm trainer

Tương tự như hàm trainer T4K , hàm Trainer Myobrace System cũng có rất nhiều loại được thiết kế chuyên biệt cho từng giai đoạn cũng như các trường hợp sai lệch về răng và hàm khác nhau và nó được chia thành 4 loại sau với nhiều tính năng được tăng cường để phù hợp với trẻ và cấu trúc của hàm trainer cũng tối ưu hơn nhiều với nhiều lớp các chức năng hỗ trợ , còn chưa kể đến với từng loại còn được chia nhỏ ra thành nhiều biến thế và có rất nhiều kích thước khác nhau để có thể lựa chọn cho thật phù hợp nhất với cấu trúc hàm răng của trẻ.

Dù bạn sử dụng hàm trainer Myobrace Systerm hay hàm Trainer T4K thì cũng hãy lưu đến sinh hoạt hằng ngày của trẻ, bởi vì đó mới bước quan trọng trong việc chỉnh nha trẻ em từ sớm, tránh để tình trạng răng sai lệch hơn khi trẻ lớn hơn.

Bài viết liên quan:

Những lưu ý và hướng dẫn cách đeo hàm headgear cho trẻ em

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện