Dùng chỉ nha khoa khi niềng răng đúng cách

Dùng chỉ nha khoa khi niềng răng đúng cách sẽ hạn chế được nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng . Sử dụng chỉ nha khoa khi niềng răng các tác dụng làm sạch các kẽ răng mà bàn chải đánh răng bình thường không chải tới được, cũng như vậy, dùng chỉ nha khoa sẽ giúp ngăn ngừa các nguy cơ gây tổn thương nướu, lợi do sử dụng tăm xỉa gây nên. Đó chính là lí do tại sao mà các bác sĩ nha khoa khuyến nghị nên sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn mỗi ngày .

Vậy chỉ nha khoa là gì ?

Chỉ nha khoa là một loại vật dụng được sử dụng trong ngành nha khoa với mục đích giúp lấy các thức ăn thừa trong các kẽ răng và làm sạch các mảng bám vi khuẩn tồn đọng trước khi các thành phần còn sót lại này tiến hành “cấu kết” với nhau và hình thành nên vôi răng .

Loại chỉ nha khoa được sản xuất đặc biệt , có tẩm các chất kháng vi sinh vật , sáp bôi trơn trên sợi chỉ chất ức chế sự lên men (anti-yeast) , triclosan , chlorexidine ,…

Chỉ nha khoa có vai trò quan trọng như thế nào khi niềng răng

 Nếu như với những hàm răng thông thường luôn rất cần đến sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng , vậy thì hàm răng khi niềng răng còn rất cần đến chỉ nha khoa hơn nữa .

Nếu dùng chỉ nha khoa hàng ngày sau mỗi bữa ăn , sẽ giúp lấy sạch đi phần thức ăn thừa có mắc lại ở kẽ răng một cách rất hiệu quả , tránh gây ra sâu răng và còn làm hỏng men răng sau khi bạn tháo niềng răng .

Những sợi chỉ nha khoa được thiết kế rất tinh tế , có chất liệu nhỏ và dai , có thể dễ dàng luồn vào tất cả các kẽ răng nhỏ nhất và ở giữa răng với các mắc cài . Chỉ nha khoa sẽ lấy đi các mảng bám trên răng , mà khi ngay cả sử dụng bàn chải đánh răng cũng không thể nào làm sạch hết .

dùng chỉ nha khoa trong niềng răng

Hướng dẫn cách sử dụng chỉ nha khoa:

Lưu ý đầu tiên khi dùng chỉ nha khoa là chỉ nha khoa sử dụng cho người niềng răng khác với chỉ nha khoa thông thường , hãy hỏi kỹ người bán hàng và chuyên gia nha khoa để tìm được loại chỉ nha khoa đúng với nhu cầu của bạn nhé

Hãy lấy một đoạn chỉ nha khoa dài vừa đủ để làm sạch kẽ răng , thông thường khoảng 45 cm và  cuộn sợi chỉ nha khoa chung quanh hai ngón tai giữa và để lại một đoạn chỉ ở giữa có độ dài khoảng 4 cm .

Sử dụng hai ngón tay cái và ngón tay trỏ để giữ sợi chỉ và đẩy sợi chỉ một cách nhẹ nhàng lên và xuống ở giữa kẽ răng .

Nhẹ nhàng dùng ngón tay uốn sợi chỉ vòng theo chân răng và đưa sợi chỉ xuống phía dưới của đường viền nướu (lợi)  . Không được sử dụng lực để đè quá mạnh sợi chỉ , điều này có thể sẽ cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng của bạn .

Sử dụng những đoạn chỉ sạch khác nhau khi bạn di chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác .

Để có thể lấy sợi chỉ ra , tiến hành chuyển động lên và xuống rồi nâng sợi chỉ lên và đưa ra khỏi các kẽ răng .

 

chỉ niềng răng nha khoa

 

Dùng chỉ nha khoa khi niềng răng có thể làm cho răng sạch hơn từ đó có thể đảm bảo răng sạch hơn . Bạn nên dùng chỉ nha khoa 3 lần mỗi ngày, để có thể đảm bảo hiệu quả của. Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa khi niềng răng của nha khoa niềng răng giá rẻ.

Bài viết liên quan:

Thực sự có cần phải nhổ răng khôn khi niềng răng?

Niềng răng cửa thưa và những sự thật bạn không thể ngờ tới

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện