Điều cần biết khi sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp Invisalign

Niềng răng tháo lắp (hay còn gọi là niềng răng không mắc cài) là phương pháp điều trị răng lệch lạc bằng cách đeo các khay niềng răng trong suốt, được thiết kế ôm khít vào bề mặt răng và những điểm tạo lực kéo, khiến răng dịch chuyển từ từ về đúng vị trí mong muốn. Đây là giải pháp chỉnh nha – niềng răng tân tiến nhất hiện nay, cải thiện được hầu hết các khiếm khuyết: răng hô móm, lệch lạc, răng mọc khấp khểnh, răng thưa… và có tính thẩm mỹ cao “đeo như không đeo”. Cho tới thời điểm hiện tại, niềng răng tháo lắp có 3 loại: Niềng răng tháo lắp Invisalign. niềng răng tháo lắp Clear Aligner và niềng răng tháo lắp Ecligner

Niềng răng tháo lắp 3 cấp độ là gì?

Về cơ bản, 3 cấp độ khi thực hiện niềng răng tháo lắp sẽ tương ứng với từng tình trạng, mức độ răng hô móm, khấp khểnh lệch lạc ở người bệnh. Niềng răng tháo lắp mức 1 là cấp độ cơ bản khi chỉnh nha bằng phương pháp này. ở cấp độ này độ lêch của răng nhẹ ( hô, móm,..), khớp cắn đơn giản nên răng dễ nắn về đúng vị trí, thời gian thực hiện cũng ngắn hơn, chi phí và mức giá niềng răng cũng ít hơn rất nhiều so với mức 2 và 3.

Niềng Răng Invisalign

Sự phân định niềng răng tháo lắp ở cấp độ nào phải được thông qua từ kết quả khám tổng quát và chụp CT cấu trúc xương hàm, nguyên nhân hô móm, khớp cắn, mức độ răng khấp khểnh, lộn xộn,  bác sĩ sẽ dựa vào kết quả và chỉ định cụ thể tình trạng của bạn thuộc niềng răng tháo lắp mức 1, mức 2 hoặc 3.

Niềng răng tháo lắp được thực hiện như thế nào?

Tại Nha Khoa Hạnh Nguyên, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim nha khoa. Từ hình ảnh 3 chiều có được, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận bạn thuộc cấp độ niềng răng nào.

Đối với niềng răng tháo lắp Invisalign, ở từng mức độ số lượng khay Invisalign sẽ được thiết kế phù hợp với thời gian và khả năng nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Một hàm thông thường là 2 khay niềng. Nếu như niềng răng tháo lắp cấp độ 1 tương ứng với 14 cặp khay thì mức 2 là 35 cặp khay và mức 3 là trên 35 cặp khay.

Lấy dấu mẫu hàm là bước quan trọng trong quá trình thiết kế và chế tạo khay niềng phù hợp với khung hàm răng của từng khách hàng. Bằng công nghệ Scan 3D hiện đại, mọi chi tiết về từng vị trí răng lệch lạc, khung răng, khung hàm đều được thu thập và đưa ra các thông số cụ thể. Từ những số liệu đó, bác sĩ Nha Khoa sẽ lên kế hoạch niềng răng tháo lắp mức 1 với số lượng khay và thời gian cho một liệu trình niềng răng.

niền răng tháo lắp Invisalign

Khay Invisalign tiêu chuẩn Hoa Kì được làm từ dấu chân răng

Tất cả những thông số đó sẽ được chuyển qua Ngân hàng Invisalign thế giới duy nhất tại Hoa Kỳ. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ phân tích và xử lý các số liệu, dựa vào phác đồ niềng răng từ Nha Khoa, tiến hành chế tạo ra bộ khay niềng phù hợp. Mức giá để điều trị niềng răng theo phương pháp này dao động từ 30 -100 triệu VND

Sau khi khay niềng răng được chuyển về Nha Khoa, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn cách đeo và tháo khay niềng khi cần thiết. Với ưu điểm tháo lắp dễ dàng, giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu ngay cả trong thời điểm bắt đầu nắn chỉnh răng.

Với những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn đọc hiểu rõ phương pháp điều trị niềng răng tháo lắp và mức giá khi điều trị. Nếu bạn mong muốn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, tự tin khi giao tiếp thì hãy đến Niềng răng giá rẻ Hạnh Nguyên và quyết định thực hiện niềng răng sớm bằng phương pháp niềng răng tháo lắp an toàn, thoải mái và thẩm mỹ bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện