Đeo nong hàm khi niềng răng có đau như lời đồn không ?

Thực hiện nong hàm trong khi niềng răng là một trong những bước rất cần thiết trong quá trình thực hiện chỉnh nha. Tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng hiểu được đeo nong hàm khi niềng răng là loại thủ thuật gì và kĩ thuật này có gây đau đớn khủng khiếp không ? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về nong hàm khi niềng răng .

Nong hàm khi niềng răng là gì và khi nào phải thực hiện thủ thuật này ?

đeo nong hàm có đau không

Phải tiến hành nong hàm khi niềng răng là một loại  chỉ định đặc biệt trong chỉnh nha của bác sĩ nhằm hạn chế trường hợp phải nhổ răng . Kỹ thuật nong hàm này giúp cho người bệnh tạo khoảng trống trên các cung hàm của bệnh nhân , để đẩy các răng về đúng vị trí . Sau đó , các bác sĩ mới có thể tiến hành niềng răng chỉnh nha cho người bệnh .

Quá trình đeo nong hàm niềng răng có gây đau đớn hay không ?

đeo nong hàm có đau không

Đầu tiên trước khi nong hàm bác sĩ sẽ tiến hành mở khớp khẩu cái

Kỹ thuật nong rộng hàm này thường được các bác sĩ áp dụng dành cho các bé trẻ nhỏ khoảng từ 6 – 7 tuổi , bởi vì lúc này xương hàm của trẻ vẫn còn trong độ tuổi đang phát triển . Thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn vì khả năng thay đổi răng và hàm của trẻ lúc này là tốt nhất .

Sau khi nong hàm bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật nong xương ổ răng

Kỹ thuật nong xuơng ổ răng này sẽ không hạn chế độ tuổi thực hiện và có thể tác động được bất cứ lúc nào . Bệnh nhân sẽ có thể tránh được các tình trạng bị tách răng cửa và gấy mất thẩm mỹ mà vẫn có thể di chuyển được toàn bộ khớp ổ răng . Nhờ đó , các răng di chuyển và được sắp xếp một cách dễ dành , nhanh chóng và đem lại hiệu quả tốt hơn , đặc biệt là có thể hạn chế được tình huống phải tiến hành phẫu thuật nhổ răng .

đeo nong hàm có đau không

Đeo nong rộng hàm có đau không ?

Nong hàm là kỹ thuật được áp dụng để hỗ trợ niềng răng nhằm mục đích nới rộng các cung hàm và chỉnh hình các độ khum của vòm hàm trên răng sao cho răng đẹp nhất .

Kỹ thuật nong hàm tuy các tác động đến các cung hàm nhưng sự tác động này không mạnh đến mức gây ra đau đớn . Quá trình làm thay đổi vòm hàm sẽ được diễn ra từng chút một theo thời gian đeo . Các khí cụ được đeo vào vòm hàm sẽ được điều chỉnh nhiều sao cho có được sức đẩy hàm nhẹ nhất cho nên bạn không cần phải quá băn khoăn đau khi đeo nong hàm.

Nong hàm trong quá trình niềng răng là một yếu tố cần thiết để tiến hành niềng răng , nong hàm thực sự không gây đau đớn quá nhiều như bạn vẫn nghĩ , nhưng ban đầu bạn có thể sẽ khó chịu với việc nong hàm.

Bài viết liên quan:

Sáp nha khoa niềng răng và bí mật thú vị về việc sử dụng

Niềng răng – phương pháp điều trị tình trạng răng nanh mọc ngầm

Niềng răng có thực sự tạo khuôn mặt Vline như nhiều chị em vẫn nghĩ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện