Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có kết quả không?

Đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng răng là điều thực sự rất cấp thiết để duy trì kết quả niềng răng của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất . thế nhưng nhiều người bệnhlại thực sự xem nhẹ khoảng thời gian chăm sóc hậu niềng răng này .

Tại sao phải tiến hành đeo hàm duy trì niềng răng ?

đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Trong thời gian niềng răng mắc cài , sau khi các hệ thống mắc cài đã ổn định trên răng  , lực kéo và làm di chuyển được các răng đang mọc lệch phải về đúng các vị trí như mong muốn thì các khí cụ mắc cài khi đó sẽ được tháo ra . Sau đó các bệnh nhân sẽ phải tiến hành đeo các khí cụ duy trì một thời gian nhất định sau đó nữa .

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn tháo niềng răng xong là răng bạn đã hoàn toàn ngay ngắn và ổn định và không phải tiếp tục điều trị nữa . Răng bạn sau đó sẽ nới dây cung niềng răng và phải ăn nhai cùng với  chịu lực tác động của các lực khác nhau lớn hơn . Lúc này các răng còn yếu nên rất có thể sẽ bị lệch lại nếu bạn không đeo hàm duy trì . Hàm duy trì kết quả sau niềng răng có thể là các hàm duy trì răng cố định , hàm duy trì răng tháo lắp và hàm duy trì răng trong suốt , tùy vào hiện trạng và nhu cầu răng của từng khách hàng niềng răng mà các bác sĩ sẽ tư vấn loại hàm duy trì thích hợp .

Không đeo hàm duy trì kết quả sau niềng răng có ảnh hưởng 

đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Xét về vai trò , hàm duy trì kết quả sau niềng răng có tác dụng để bảo vệ các kết quả chỉnh nha . Sau thời gian này người bệnh sẽ cảm thấy rất vất vả và khó khăn khi đeo các khí cụ . Đồng thời , hàm duy trì có ý nghĩa đặc biệt với chỉnh nha . Với những đặc tính không tạo ra sự dịch chuyển cho răng nhưng lại có thể giữ lại kết quả chỉnh nha .

Sau khi niềng răng không thể không đeo hàm duy trì 

đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Nếu bạn không đeo hàm duy trì khi niềng răng thì có thể kết quả  niềng răng bấy lâu nay sẽ trở thành “công cốc” . Khi đó , các răng mới đã dịch chuyển về vị trí mới chưa thực sự được ổn định nên răng sẽ dễ dàng chạy về vị trí cũ.

Chính vì vậy , khi niềng răng nếu như bạn phải thể đeo hàm duy trì nếu như mong muốn có thể có được một hàm răng hoàn thiện . Hiện nay , trong hầu hết các địa chỉ nha khoa đều cho các bệnh nhân đeo hàm duy trì sau khi tiến hành chỉnh nha . Muốn có được một kết quả chỉnh nha tốt đẹp như mong đợi thì phải nên đeo hàm duy trì, vì đây là một trong các kĩ thuật niềng răng quan trọng trong chỉnh nha

Bài viét liên quan:

Những nguyên nhân khi niềng răng lại bị hóp má, điều này có tốt không?

Hàm Hawley duy trì kết quả trong niềng răng và những điều bạn cần biết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện