Đặt thun tách kẽ trong khi niềng răng là gì? Liệu có đau không?

Đặt thun tách kẽ răng khi niềng răng là một bước quan trọng giúp cho việc niềng răng của bạn sau này sẽ đạt nhiều hiệu quả cao hơn , vì thế trước khi tiến hành gắn khí cụ niềng răng bạn sẽ được bác sĩ đặt thun tách kẽ răng. Bài viết sau đây nha khoa Hạnh Nguyên sẽ cùng các bạn đọc tìm hiểu sau hơn về vấn đề đặt thun tách kẽ răng trong khi niềng răng.

Vậy thun tách kẽ răng thực sự là gì?

Nếu như răng chỉ được gắn các khí cụ chỉnh nha và tác động lực lên thì hàm răng thông thường của chúng ta sẽ phải chịu cảm giác rất đau rất lớn, khi đó các răng chưa đủ để có thể thích nghi kịp rất dễ tổn thương. Chính vì thế trước khi niềng răng bạn sẽ được các bác sĩ thực hiện những thủ thuật đặc biệt như đặt mini implant trên hàm cố định hoặc đặt thun tách kẽ răng.

Thun tách kẽ răng thực sự là gì

Đặt thun tách kẽ răng được thực hiện trong bao lâu?

Việc đặt thun tách kẽ răng là một trong những công đoạn thực sự đặc biệt quan trọng, là cơ sở để các bác sĩ có thể tiến hành niềng răng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ cấu tạo răng , hàm răng của bất cứ ai cũng đều có thể đặt thun tách kẽ. Nhưng nhìn chung lại, việc đặt thun tách kẽ răng trên răng có thể được tiến hành  kéo dài trong thười gian từ 10 đến 20 ngày tùy vào các mức độ vững chắc của răng và hàm bệnh nhân.

Đặt thun tách kẽ răng trong niềng răng có đau không? 

Cảm giác răng bị đau, ê buốt răng và có phần khó chịu khi niềng răng là một trong những nỗi ám ảnh mà bất kỳ ai có ý định niềng răng , việc gắn thun lên răng để tách kẽ răng cũng như vậy. Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng , việc đặt thun lên kẽ răng sẽ chỉ gây ra cảm giác hơi khó chịu do bạn chưa quen với những tác động đầu lên răng mà thôi. Các ngày tiếp theo có thể bạn sẽ cảm thấy nơi đặt thun hơi ê ẩm, nhưng sau vài ngày chúng ta sẽ có thể thích nghi dần và không còn cảm thấy vướng víu nữa.

Chịu khó một thời gian trong việc đặt thun tách kẽ răng, vì khoảng cách giữa hai răng đã rộng hơn thì việc gắn mắc cài răng các khâu kế tiếp sẽ được dễ dàng.

đặt thun tách kẽ

Những lưu ý cần thiết khi đặt thun tách kẽ răng trong niềng răng

Nếu cảm thấy khi đặt thun tách kẽ răng bạn xuất hiện các tình trạng như: lợi , nướu sưng viêm , có mủ , chảy máu quá nhiều thì bạn hãyđến gặp ngay các bác sĩ nha khoa để được xử lý.

Khi đặt thun tách kẽ răng không được dùng chỉ nha khoa ở các vị trí răng được gắn thu.

Thường xuyên sử dụng nước muối sinh lý để các răng được sạch, nướu được sát khuẩn, không bị viêm và hạn chế cảm giác đau , khó chịu cho răng.

Đặt thun tách kẽ là một bước cần thiết trong quá trình chỉnh nha niềng răng, ban đầu có thể khá là khó chịu nhưng vài ngày sau khi đã quen thì bạn sẽ cảm thấy việc đẹo niềng răng cũng không quá khó khăn.

Nếu bạn còn những thắc mắc gì xung quanh vấn đề niềng răng hãy gửi về niengranggiare.com để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn

Bài viết liên quan:

Kỹ thuật niềng răng gián tiếp – Giải pháp rút ngắn thời gian niềng răng

Các loại khí cụ dùng trong nha khoa khi niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện