Đánh lún răng khi niềng răng – kĩ thuật đặc biệt này là gì

Đánh lún răng khi niềng răng – một thủ thật đơn giản mà vô cùng hiệu quả? Bạn đã từng bao giờ nghe đến kỹ thật đánh lún răng khi niềng răng chưa? Nếu bạn chưa biết kỹ thuật đánh lún răng là gì và hiệu quả của thủ thuật đánh lún răng này mang lại thì hãy cung Niềng Răng Hạnh Nguyên đọc nội dung bài viết sau đây. Các chuyên gia nha khoa sẽ mang đến cho bạn những thông tin vừa hữu ích vừa dễ hiểu nhất.

danh-lun-rang-khi-nieng-rang

Đánh lún răng khi niềng răng để làm gì?

Khái niệm kỹ thuật đánh lún răng không phải ai cũng có thể  hiểu rõ tận tình kể cả đối với những người niềng răng. Đây là một trong những kỹ thuật được áp dụng khi niềng răng, được áp dụng để dịch chuyển các răng về đúng vị trí như mong muốn như phác đồ điều trị được thiết kế trước đó.

Thủ thuật đánh lún răng sẽ được áp dụng với các minivis được kết hợp với các dây thun và hệ thống mắc cài để tạo ra các lực kéo, giúp răng dịch chuyển. Các minivis này sẽ được cắm một cách cố định vào trong các xương hàm để tạo ra điểm tạo lực kéo cho răng.

Kích thước của minivis rất nhỏ nên sau khoảng 3-6 tháng điều trị, răng dịch chuyển về vị trí mong đợi, minivis sẽ được gỡ bỏ mà không ảnh hưởng tới xương hàm.

Kỹ thuật đánh lún răng khi niềng răng được áp dụng cho trường hợp nào?

Trường hợp sử dụng phương pháp cắm minivit để niềng răng là trường hợp răng mọc ngầm. Thủ thuật đánh lún răng là giải pháp hỗ trợ niềng răng tốt nhất với công dụng hạn chế việc phải nhổ răng đồng thời sẽ mang lại những kết quả rất khả quan cho đa số các bệnh nhân đeo. Mặc dù kỹ thuật này tối ưu như vậy, nhưng không phải mọi trường hợp nào cũng đều có thể tiến hành đánh lún răng.

Nha sỹ và bác sĩ sẽ phải tiến hành kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng của bênh nhân thì mới có thể đưa ra được kết luận, vì thao tác này có thể sẽ ảnh hưởng không ít đến cấu trúc của tổng thể khuôn mặt. Vậy những trường hợp nào có thể tiến hành đánh lún răng là gì?

Răng có khớp cắn khá sâu, hàm răng trên dài, bị hô ra và cười hở lợi

Răng đối xứng với răng mất lâu ngày, do không có điểm cắn phù hợp nên trồi lên, xuống.

Khớp cắn của răng bị hở

Khuôn mặt của người bệnh bị ngắn, vì nếu mặt bị ngắn mà tiến hành đánh lún thì sẽ ngày càng ngắn hơn.

danh-lun-rang-khi-nieng-rang

Ưu điểm của kỹ thuật đánh lún răng là gì?

Thủ thuật đánh lún răng này hỗ trợ rất nhiều trong quá trình niềng răng cho các bệnh nhân, cụ thể:

Hạn chế nhổ răng cho người bệnh: Thông thường, để có chỗ trống cho các răng được di chuyển vào đúng vị trí, bác sĩ sẽ phải tiến hành nhổ răng và việc nhổ răng tuy không mang lại nhiều nguy hiểm cho người bệnh nhưng ít nhiều cũng sẽ có những ảnh hưởng không tốt.

Giảm thiểu những lo lắng khi không phẫu thuật hàm: Phương pháp niềng răng truyền thống với bệnh nhân có tình trạng tình trạng khớp cắn sâu hoặc hàm bị hô sẽ khó có thể được khắc phục vì tác động của nó không liên quan nhiều đến răng, bác sĩ phải thực hiện phẫu thuật hàm hô cho người bênh. Đây là một loại hình phẫu thuật phức tạp, sẽ chứa đựng nhiều rủi ro nên nhiều người bệnh vẫn còn e ngại.

Kỹ thuật đánh lún răng sử dụng mivit để hỗ trợ cho quá trình kéo răng hàm trên về vị trí nhất định, vì sử dụng Minivit nên kĩ thuật này có thể gây đau đớn ít nhiều cho bệnh nhân.Đánh lún răng là một biện pháp được ra đời để mang lại những giải pháp hoàn hảo nhất cho hầu hết mọi người, vừa đảm bảo an toàn cho sức khoẻ mà vẫn đạt được hiệu quả tính thẩm mỹ cao.

Bài viết liên quan:

Đánh lún răng cửa – kỹ thuật hữu hiệu khi niềng răng

Điều trị răng sai khớp cắn bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng bằng khí cụ Quad-Helix trong chỉnh nha

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện