Có niềng được răng bị quặp vào trong hàm hay không

Không chỉ mình những trường hợp hàm và răng của người bệnh bị nhô ra ngoài phần nhiều mà cả trường hợp hàm răng bị quặp vào bên trong quá nhiều cũng sẽ làm người bệnh có cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp không kém .  Nếu bị quặp răng vào bên trong hàm niềng răng được không ?

Răng bị quặp là hiện thượng gì ?

Một hàm răng đều và đẹp là một hàm răng khoẻ mạnh ,  một hàm răng khoẻ mạnh thì mới có thể tự tin và gặt hái được nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống. Thật khó để người bình thường có thể cảm nhận và thông cảm được với những gì mà những người bị răng hô vẩu hay răng quặp vào bên trong đã phải trải qua trong giao tiếp hàng ngày. Những trường hợp mà răng bị hô vẩu đã không hề xa lạ gì với chúng ta và trường hợp răng quặp trong hàm cũng không phải là ít ở Việt Nam. Vậy đối với trường hợp răng bị quặp nên niềng răng hay mổ để cải thiện tính thẩm mỹ.

Răng bị quặp vào trong có niềng răng được không ?

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn và không sử dụng đến phẫu thuật hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn có thể khắc phục được tất cả những khuyết như ý như răng bị hô, răng bị móm, răng bị thưa, răng mọc lệch lạc không đúng vị trí và phương của răng  và mang kết quả lại cho bạn là một hàm răng đều đặn,  ăn nhai sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Đối với những trường hợp răng của bạn bị quặp thì niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất cho trường hợp này.

răng bị quặp vào trong có niềng được không

Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất giúp khắc phục được tình trạng răng cửa của bạn bị quặp vào trong. Để khắc phục tình trạng răng cửa mọc bị quặp vào trong bác sĩ chỉnh nha niềng răng sẽ sử dụng những loại mắc cài và loại dây cung đeo cố định vào răng hoặc các khí cụ tháo lắp để tạo ra một lực kéo răng tác động lên răng làm cho chiếc răng bị quặp dịch chuyển theo đúng vị trí. Trong tất cả các kĩ thuật niềng răng,  đối với các răng cửa bị quặp vào bên trong thì những kỹ thuật niềng răng mặt trong hoặc mặt lưỡi là phương pháp niềng răng tối ưu nhất.

Bị quặp răng thì niềng có lâu không ? Chi phí thế nào ?

Khi bạn điều trị niềng răng theo phương pháp niềng răng này, bạn phải thực hiện điều trị niềng răng trong một khoảng thời gian nhất định trong vòng hơn 2 năm và với những chi phí niềng răng trong khoảng từ 30 đến 40 triệu đồng (thực hiện với gắn mắc cài kim loại cố định tại mặt ngoài, với những biện pháp điều trị chỉnh nha niềng răng khác như gắn khí cụ mắc cài mặt trong, gắn mắc cài sứ hoặc chỉnh nha trong suốt không mắc cài Invisalign thì chi phí sẽ cao hơn.

Những trường hợp răng bị quặp vào trong quá nặng, phần xương hàm phái dưới sẽ đưa ra quá mức bình thường so với phần khung xương hàm trên thì phải được kết hợp với phẫu thuật cắt xương hàm trước khi tiến hành chỉnh nha niềng răng thì mới có thể đem lại kết quả được.

Nếu bạn gặp phải tình trạng răng bị quặp vào bên trong thì tốt nhất là nên đi khám điều trị sớm, vì nếu không về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sinh hoạt.

Bạn đang có những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến chỉnh nha  – niềng răng thì hãy liên hệ Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên để được tư vấn và giải đáp

Bài viết liên quan:

Trường hợp nào chúng ta phải đi niềng răng

Niềng răng hô chỉ một hàm trên thì có tốt & mang lại hiệu quả ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện