Có nên tháo niềng răng sớm hơn so với dự kiến hay không ?

Hầu hết lộ trình niềng răng đã được các bác sĩ xác định trong một khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên , do yêu cầu của công việc hay mục tiêu giao tiếp, nhiều người muốn tháo niềng răng sớm, liệu việc đó có nên không. Nhưng hầu hết bất cứ ai cũng băn khoăn một điều răng không biết niềng răng trong bao lâu có thể tháo và tháo niềng trước thời hạn có gây ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến kết quả răng miệng không. Niềng Răng Giá Rẻ sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Có nên tháo niềng răng sớm trước thời gian dự kiến?

Câu trả lời là tuyệt đối không được tháo niềng răng sớm . Bởi vì thời điểm bạn tháo niềng răng được các bác sĩ xác định , hơn nữa cộng thêm với tiến độ thay đổi vị trí của các răng , các khớp cắn đã cân bằng và đảm bảo được chức năng ăn nhai hay chưa , được cải thiện như thế nào , thì khi đó mới có thể chỉ định bệnh nhân tháo niềng răng hay không .

Tháo niềng răng sớm vì nhiều lý do vẫn có thể tiến hành được nhưng người niềng răng phải tuân thủ theo các lưu ý của bác sĩ nha khoa để đảm bảo rằng sẽ không chạy răng lại vị trí cũ.

có nên tháo niềng răng sớm

Những lý do có thể làm khách hàng nghĩ nên tháo niềng răng sớm:

 Bệnh nhân có những việc quan trọng như phải cưới hỏi , bệnh nhân phải đi du học và đi công tác xa nhưng sẽ không có nhiều thời gian để quay lại tái khám nên muốn tháo niềng răng sớm .

 Bệnh muốn tháo niềng răng một cách tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định nào đó .

 Bệnh nhân sau một thời gian đeo niềng , có sự tiến triển nha về răng và cảm thấy hàm răng đã trở nên đều và đẹp nên muốn được tháo niềng răng trước thời hạn .

 Bác sĩ nha khoa thấy răng đã ổn và cho tháo niềng sớm trước thời điểm dự kiến.

có nên tháo niềng răng sớm trước dự kiến

Kết luận từ bác sĩ

Bởi vậy ,tháo niềng răng sớm cần phải được thực hiện theo đúng trình tự để đảm bảo răng sẽ duy trì được kết quả  . Trường hợp nếu bác sĩ nha khoa đồng ý cho tháo niềng sớm trước thời điểm dự kiến trong phác đồ điều trị thì người niềng cũng phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt và chính xác nhất .

Theo yêu cầu đeo hàm duy trì kết quả niềng răng trong khoảng thười gian 20h/ngày và trong suốt từ 1 – 6 tháng đầu để ổn định hàm răng và đảm bảo các khớp cắn và giữ cho răng không được xô lệch.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện