Chân răng của bạn quá yếu thì có niềng răng được hay không ?

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh lại răng mọc không đúng vị trí như răng mọc lệch lạc, răng hô móm,  răng bị thưa… Điều kiện tiên quyết để niềng răng hiệu quả là răng bạn phải chắc khỏe, không mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, nha chu hay răng chết tủy. Trong trường hợp đó, răng của bạn đã yếu hơn bình thường nên có niềng răng được hay không còn tùy vào tình trạng răng của bạn yếu cụ thể như thế nào.

Chân răng yếu có niềng răng được không còn tùy vào cơ địa của bạn.

chân răng yếu có niềng được không

Nếu răng yếu do các bệnh tật nảy sinh thì tiến hành chữa trị để niềng răng. Nhưng nếu răng yếu do bẩm sinh thì cần thận trọng áp dụng.  Trường hợp răng yếu bẩm sinh, lớp men răng ở bên ngoài không đủ chắc để bảo vệ tốt ngà răng và tủy răng.  Khi đó, dưới những tác động của axit có trong thực phẩm và nước bọt, răng sẽ rất dễ dàng bị kích ứng và từ đó trở nên nhạy cảm hơn.

Nguyên nhân chân răng bị suy yếu

Tình trạng răng bị yếu bẩm sinh này có thể bắt nguồn từ khi người mẹ đang mang thai cơ thể bị thiếu hụt về chất dinh dưỡng, … từ đó khiến cho sự hình thành răng của thai nhi không đầy đủ,  nhất là lớp men răng. Nếu thực sự bạn muốn niềng răng thì nên cân nhắc.  Vì khi niềng răng bạn sẽ phải gắn mắc cài. Mắc cài này sẽ gây ra nhiều cản trở khi vệ sinh răng hàng ngày. Nếu vệ sinh răng miệng không sạch sẽ thì khi niềng răng sẽ rất dễ bị các bệnh lý răng miệng phổ biến. Điều này có thể làm răng suy yếu hơn bởi chân răng không được cố định hoàn toàn mà phải dịch chuyển.

Hơn nữa, dù niềng răng sẽ không xâm lấn đến các lớp cấu tạo mô khác của răng nhưng cũng sẽ tác động lực và làm cho răng di chuyển. Với những chiếc răng chắc khỏe thì lực này hoàn toàn bình thường. Nhưng khi răng yếu thì đó lại là một vấn đề lớn,  khi điều trị bạn phải chắc chắn răng được bác sỹ giỏi thực hiện niềng răng.

Vậy chân răng yếu thì nên niềng răng, phục hình như thế nào mới tốt

Mặc dù khi niềng răng răng yếu nhưng kỹ thuật niềng răng sẽ không làm ảnh hưởng đến các lớp cấu tạo của răng.  Nếu bạn tiến hành niềng răng bạn phải chắn chắn rằng sẽ niềng răng tại địa chỉ uy tín với kỹ thuật niềng răng do bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện thì quá trình niềng răng của bạn mới có thể thành công. Chúc các bạn có được một hàm răng đẹp như ý muốn. Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ!

Bài viết liên quan:

Những trường hợp niềng răng mà không cần nhổ răng

Khi bị mất răng có thể tiến hành niềng răng được không ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện