Những điều cần biết về các phương pháp khắc phục răng hô

Tình trạng răng hô, vẩu làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ răng miệng và làm khuôn mặt mất cân đối, làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các phương pháp khắc phục tình trạng răng hô.

Răng hô là tình trạng răng bị chìa ra phía trước xương hàm.

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, là một dạng bệnh lý về răng miệng rất phổ biến ở cả trẻ em và người lớn hiện nay. Bệnh nhân bị tình trạng răng hô thường có biểu hiện hàm trên bị đưa ra ngoài quá mức, khiến cho khớp cắn bị sai lệch và không khớp với hàm dưới. Nguyên nhân gây nên hiện tượng răng hô có thể là do bẩm sinh xương hàm lệch ra ngoài hoặc răng bị lệch lạc ra ngoài khỏi khớp hàm và không theo đúng phương thẳng đứng của hàm. Hiện tượng răng hô nếu như không được chữa trị sớm nhất có thể sẽ gấy ra nhiều tác hại cho sức khoẻ của bạn bao gồm khiến cho sức khoẻ răng miệng, nhất là chức năng ăn nhai của răng bị suy yếu nhất là khi lớn tuổi. Hơn nữa, một hàm răng xô lệch và không khít với hàm còn lại sẽ gây ra khó khăn cho việc ăn nhai, thức ăn sẽ khó được nghiền nát, mảng bám sẽ mắc vào các kẽ răng và khó vệ sinh, từ đó sẽ gây ra các bệnh về tiêu hoá và ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.

Hô là tình trạng răng bị chìa ra trước xương hàm

Lựa chọn phương pháp khắc phục răng hô dựa trên mức độ

Tuỳ theo mức độ nặng nhẹ của trường hợp răng bị hô mà bác sỹ sẽ chỉ định 1 trong 3 phương pháp điều trị răng hô bao gồm: niềng răng hô, phầu thuật hàm hô, niềng răng hô kết hợp với phầu thuật hàm hô. Thông thường, các trường hợp răng hô có nguyên nhân từ sự sai lệch về răng sẽ được bác sỹ chỉ định niềng răng để điều chỉnh khớp cắn chuẩn nhất. Các trường hợp nặng hơn khi bị hô do xương hàm thì phẩu thuật hàm hô là phương pháp tốt nhất để cải thiện thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt. Trường hợp nặng nhất là hiện tượng răng hô do cả răng và hàm thì cần phải kết hợp cả phầu thuật hàm hô và niềng răng thì mới có thể đưa đến kết luận. Do đó, hãy thăm khám nha khoa tổng quát để tìm hiểu về tình trạng của bạn thật kỹ trước khi tiến hành niềng răng.

Niềng răng là các phương pháp khắc phục răng hô hiệu quả

Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập đến phương pháp niềng răng vì phương pháp niềng răng hiện nay là phương pháp phổ biến nhất khi điều trị răng hô, phương pháp này sẽ đem lại kết quả là một hàm răng ngay ngắn và đều đặn như ý muốn. Trong thời gian niềng răng, các răng sẽ dịch chuyển về vị trí đã được bác sỹ tính toán để phù hợp nhất với khớp hàm nên chắc chắn rằng sẽ xảy ra ê buốt và có thể là đau nhức khi niềng răng, tuy nhiên sau một thời gian, mức độ đau nhức sẽ giảm và bạn sẽ không còn lo lắng nữa. Đối với trường hợp răng hô, niềng răng không những làm cho hàm răng trở nên đều đặn hơn mà còn làm cho khuôn hàm cân đối và hài hoà với khuôn mặt, khiến cho khuôn mặt thon gọn, cân đối, hài hoà, bỏ lại những nét kém duyên do răng hô đem lại trước đó.

phương pháp khắc phục tình trạng răng hô

Để thực hiện niềng răng thành công là một quá trình

Mỗi sự thành công đều ẩn chứa trong đó là cả một quá trình đầy sự kiên trì, nhẫn nại. Với niềng răng cũng vậy, niềng răng sẽ loại bỏ tình trạng răng hô và mang đến cho bạn một kết quả vô cùng mãn nguyện nếu như bạn kiên trì điều trị theo phương pháp này. Không chỉ khuôn mặt thon gọn, mà sau quá trình niềng răng, sức khoẻ răng miệng của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều và ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh về răng miệng do răng hô gây nên như sâu răng, viêm tuỷ răng, viêm loét miệng…Thông thường, một ca niềng răng hô sẽ có thời gian từ 6 tháng trở lên tuỳ mức độ hô và lệch của hàm răng, vấn đề phải được chỉ định từ bác sỹ trong quá trình thăm khám tổng quát và theo dõi chuyển biến nhanh hay chậm của răng khi dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Trên đây, là những thông tin cơ bản về tình trạng răng hô và các phương pháp điều trị răng hô. Hãy nhớ rằng, trước khi tiến hành điều trị, tìm nha khoa có trình độ cao, đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của quá trình điều trị của bạn.

Bài viết liên quan:

Niềng răng chính là một giải pháp hoàn hảo cho nụ cười của chúng ta

Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu hiện nay trên thị trường

Niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt hay không ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện