Cách sử dụng sáp nha khoa trong qui trình niềng răng

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khi dây cung và mắc cài cọ xát vào lợi , nướu và gây tổn thương. Trong những trường hợp đó, sáp nha khoa sẽ hạn chế tình trạng nướu bị tổn thương do khí cụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sáp nha khoa niềng răng đúng cách. Thực tế chỉ ra rằng có một số trường hợp bôi sáp nha khoa lên khí cụ nhưng vẫn không hạn chế được tổn thương. Vậy , phải sử dụng sáp nha khoa như thế nào là đúng cách? Sau đây là các bước chi tiết.

Cách sử dụng sáp nha khoa khi chỉnh nha

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu khi niềng răng , để có thể loại bỏ hết mảng bám và vi khuẩn còn sót lại  .

Sau đó , chú ý phải rửa tay thật sạch khuẩn trước khi bạn tiếp xúc trực tiếp với sáp nha khoa để tránh các vi khuẩn ở tay sẽ lan sang cho răng nướu .  Sau đó , bạn lấy miếng sáp nha khoa vừa đủ để sử dụng , vo tròn lại rồi gắn vào vị trí trên mắc cài đang gây tổn thương cho bạn .

Lưu ý khi cách sử dụng sáp nha khoa khi niềng răng

Sáp nha khoa được chế tạo từ các nguyên liệu tự nhiên và lành tính với cơ thể , nếu nuốt phải sáp nha khoa vấn sẽ an toàn và không có vấn đề gì xảy ra đối với cơ thể .  Tuy nhiên   bạn vẫn nên cẩn thận lấy sáp chỉnh nha ra ngoài trước khi vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống .

Bạn chỉ nên sử dụng sáp nha khoa khi có vùng bị tổn thương , trầy xước hoặc chảy máu do niềng răng .

Kết hơp sử dụng sáp nha khoa cùng một chế độ ăn uống và  vệ sinh răng miệng phù hợp , bạn sẽ dễ dàng hơn khi vượt qua được những cơn đau nhức do niềng răng gây ra cho bạn .

Cách lựa chọn mua sáp nha khoa khi niềng răng

cách sử dụng sáp nha khoa

Trên thị trường “ khó kiểm soát” và đa dạng các loại sản phẩm nha khao  như hiện nay , bạn cần lưu ý khi lựa chọn sáp nha khoa :

Hãy chọn mua sáp nha khoa tại cơ sở nha khoa uy tín , có cấp phép chứng nhận đảm bảo của bộ y tế .

Hãy tham khảo sự tư vấn của bác sĩ – người trực tiếp điều trị chỉnh nha cho bạn để chọn mua sáp nha khoa phù hợp

Kiểm tra hạn sử dụng , nhãn mác , cơ sở sản xuất rõ ràng .

Hy vọng răng những thông tin phía trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sáp nha khoa khi chỉnh nha niềng răng , cách sự dụng đúng cách sáp nha khoa và nên dùng sáp nha khoa như thế nào để giảm thiêu được tình trạng đau nhức , khó chịu trong khi chỉnh nha niềng răng .  Hãy đến phòng khám nha khoa nếu bạn cần được tư vấn hay thực hiện niềng răng an toàn , hiệu quả nhé bạn !

Bài viết liên quan:

Đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng răng cần lưu ý những gì

Sau khi niềng răng – răng chạy về vị trí cũ do những nguyên nhân nào ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện