Cách làm sạch hàm duy trì sau niềng răng bạn cần phải biết

Sau khi tháo niềng răng, thời gian bạn phải đeo hàm duy trì mỗi ngày để cho các răng sau khi dịch chuyển sẽ không chạy về các vị trí cũ nữa. Đây là một giai đoạn rất quan trọng để kết quả niềng răng đạt hiệu quả nhất. Tuy nhiên, vệ sinh hàm duy trì cũng rất quan trọng trong quá trình niềng răng để tránh các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo cách làm sạch hàm duy trì sau khi niềng răng mà bạn cần phải biết.

Bạn nên ngâm khay niềng mỗi ngày:

Cách tốt nhất để giữ cho hàm duy trì không bị đổi màu như hàm Hawley, hàm duy trì trong suốt là ngâm vào dung dịch chuyên dụng làm sạch hàm duy trì. Sau khi ngâm, dùng bàn chải làm sạch các mảng bám hoặc thức ăn có thể còn sót lại; sau đó rửa sạch hàm trước khi đeo lại.

Mẹo cách làm sạch hàm duy trì sau niềng răng

cách làm sạch hàm duy trì

Rửa sạch hàm duy trì bằng nước ấm hoặc nước ở nhiệt độ bình thường sau khi bạn lấy hàm ra và trước khi bạn đeo hàm lại. Không được sử dụng NƯỚC NÓNG để vệ sinh hàm duy trì vì nước nóng có thể làm biến dạng hàm duy trì của bạn. Nhớ hãy phải làm thật khô hàm duy trì trước khi cất hàm vào trong hộp đựng.

Cách làm sạch hàm duy trì niềng răng bằng cách chải bằng bàn chải sạch và mềm. 

cách làm sạch hàm duy trì

Không nên sử dụng kem đánh răng để làm sạch hàm duy trì vì một số loại kêm đánh răng có thể có chất sẽ gậy ra hiện tượng làm mòn hàm duy trì. Còn nếu như không có đủ điều kiện thì chỉ nên sử dụng một lượng rất nhỏ kem đánh răng để làm sạch hàm duy trì sau khi tháo ra.

Bạn nên tiến hành vệ sinh hàm duy trì bằng nước tẩy rửa chuyên biệt cho hàm được bán ở các nha khoa hoặc ngâm hàm trong một thời gian ngắn với giấm trắng. Nếu có thể bạn có thể sử dụng viên ngâm hàm để làm sạch hàm duy trì chỉnh nha:

Hãy nhớ luôn làm sạch hàm duy trì chỉnh nha niềng răng trước khi đeo và sau khi tháo ra để tránh các bệnh lý do hàm duy trì không sạch gấy ra cho răng nhé .

Tháo hàm duy trì khi ăn uống , trừ trường hợp uống nước lọc . Đánh răng cẩn thận và dùng chỉ nha khoa sau khi ăn và trước khi đeo hàm duy trì để quá trình niềng răng của bạn sẽ đạt được nhiều kết quả mĩ mãn nhất .

Sau một quá trình dài niềng răng, để giữ được cho các khớp sụn và răng ổn định hoàn toàn thì việc đeo hàm duy trì là rất cần thiết. Chính vì vậy, chúng tôi gửi đến bạn những giải pháp làm sạch hàm duy trì niềng răng để bạn tham khảo.

Bài viết liên quan:

Phương pháp niềng răng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Giải pháp niềng răng tự chế tại nhà có hiệu quả thực sự

Phương pháp niềng răng cho bạn một nụ cười hoàn hảo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện