Cách khắc phục khi niềng răng bị hỏng, đây là những điều bạn cần biết

Chúng ta đã không còn xa lạ gì với phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ niềng răng , bạn cũng đã được nghe quả về mức độ hiệu quả khi chỉnh hình răng và hàm của phương pháp này. Tuy nhiên, có một số ít những trường hợp niềng răng trong đó lại không thành công và đem đến những hậu quả đáng tiếc. Cũng bởi vậy mà có rất nhiều sự quan tâm đến những cách làm như thế nào để có thể khắc phục khi niềng răng bị hỏng. Vậy thì niềng răng bị hỏng có thể làm lại được không?

Dưới đây là cách khắc phục khi niềng răng của bạn bị hỏng

khắc phục niềng răng bị hỏng

Niềng răng bị hỏng là một vấn đề rất nghiêm trọng vì vậy trước tiên khi bạn có những dấu hiệu xuất hiện như bung mắc cài , răng bị lung lay, nhức răng thường xuyên , thậm chí nghiêm trọng hơn là trường hợp răng của bạn đang không di chuyển đúng các vị trí như trong phác đồ điều trị thì hãy đến ngay phòng khám nha kháo để các bác sĩ nha khoa tiến hành kiểm tra tình trạng của răng của bạn và từ đó có các biện pháp khắc phục kịp thời nhất . Khi đó các bắc sĩ nha khoa mới có thể xác định được sau khi kết quả niềng răng của bạn bị hỏng trước đó có thể làm lại được hay không?

Các bệnh lý răng miệng phải được chữa trị mới niềng răng

Khi khắc phục niềng răng bị hỏng, thì bước đầu tiên luôn là bạn phải tiến hành thăm khám trước. Do trong khi bạn đã từng tiến hành thực hiện phương pháp niềng răng một lần trước đó, vì thế các bác sĩ sẽ phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng hơn tình trạng răng miệng của bạn. Nếu như răng của bạn cũng đang gặp phải những bệnh lý răng miệng không may xảy ra trong quá trình niềng răng thì trước hết bạn cần phải được tiến hành điều trị một cách triệt để sau đó mới có thể tiếp tục thực hiện niềng răng .

Tuỳ vào tình trạng răng bạn mới quyết định nên niềng răng hay không

Nếu sau khi các bác sĩ tiến hành thăm khám và cho ra kết quả răng bạn đã trở nên quá yếu và không thể đảm bảo được cho việc thực hiện niềng răng , vậy thì bạn cần phải tuân theo những chỉ dẫn nhất định của bác sĩ để có thể lựa chọn ra biện pháp phục hình răng khác thực sự có thể phù hợp hơn với tình trạng của bạn.

khắc phục niềng răng bị hỏng

Không chỉ niềng răng, các phương pháp khác vẫn có thể làm cho răng bạn đẹp hơn Y học nha khoa hiện đại hiện nay đã mang đến rất nhiều giải pháp nha khoa thẩm mỹ an toàn và hiệu quả trong việc chỉnh hình thẩm mỹ , vẫn giúp bạn có một hàm răng đều đẹp và vẫn đảm bảo cảm thấy thật thoải mái trong chức năng ăn nhai: Bọc răng sứ, mài răng…

Và hãy luôn nhớ rằng , cho dù bạn thực hiện phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ nào , thì lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu để bạn có được một hàm răng đẹp như ý muốn.  Chúc các bạn niềng răng thành công.

Bài viết liên quan:

Đặt thun tách kẽ trong khi niềng răng là gì? Liệu có đau không?

Kỹ thuật niềng răng gián tiếp – Giải pháp rút ngắn thời gian niềng răng

Các loại khí cụ dùng trong nha khoa khi niềng răng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện