Cách đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng răng để đảm bảo kết quả

Hàm duy trì sau khi tháo niềng răng có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công trong quá trình niềng răng, nếu không đeo hàm duy trì đúng cách, tất cả công sức bao lâu niềng răng sẽ thành công cốc. Tuy nhiên, đeo hàm duy trì như thế nào mới được coi là đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu cách đeo hàm duy trì sau niềng răng để đảm bảo kết quả qua bài viết sau đây.

Thực hiện đúng kỹ thuật cách đeo hàm duy trì

Hàm duy trì sau niềng răng hiện nay có rất nhiều loại, với mỗi khẩu trạng khác nhau sẽ đeo loại hàm duy trì khác nhau. Nếu không đeo hàm duy trì đúng cách, chuẩn chỉnh theo chỉ dẫn từng thao tác của bác sĩ thì sẽ  ảnh hưởng đến răng rất nhiều cũng như làm hỏng hàm.

cách đeo hàm duy trì niềng răng

Cách đeo hàm duy trì niềng răng theo đúng thời gian

Lưu ý tiếp theo khi đeo hàm duy trì là bạn cần phải đeo hàm duy trì sau chỉnh nha niềng răng 24/24 . Thời gian đeo hàm duy trì sẽ dao động từ 6 tháng đến 1 năm tuỳ thuộc vào tình trạng của bạn .  Thời gian về sau khi răng bạn đã hoàn toàn ổn định thì bạn sẽ không còn phải đeo hàm duy thường xuyên nữa.

Vệ sinh hàm duy trì niềng răng đúng cách

Bạn phải luôn luôn phải chải răng sạch sẽ, dùng chỉ tơ làm sạch kẽ răng, bàn chải kẽ để làm sạch mắc cài răng và sử dụng nước súc miệng khi đeo hàm duy trì . Hơn nữa , hàm duy trì của bạn phải luôn được làm sạch loại bỏ các cặn bẩn không cho vi khuẩn gây thêm bệnh về răng

Khi sử dụng hàm duy trì chỉnh nha, bảo quản hàm duy trì trong khay đựng hàm duy trì  chuyên dụng để tránh được hàm bị rơi vỡ. Không được tháo hàm quá 12 tiếng trong 6 tháng đầu tiên khi ăn hay hoạt động thể thao dưới nước.

Thường xuyên tái khám đúng hẹn của bác sĩ

Khi bạn còn đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có nghĩa là bạn vẫn chưa thực sự kết thức chỉnh nha. Răng của bạn vẫn cần phải được các bác sĩ theo dõi , bạn phải tái khám thường xuyên theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để đảm bào răng bạn không có bât kỳ các vấn đề gì bất trắc.

cách đeo hàm duy trì niềng răng

Trên đây là những lưu ý khi bạn thực hiện đeo hàm duy trì, nếu có những thắc mắc gì liên quan đến việc sử dụng hàm duy trì khi niềng răng thì hãy liên hệ niengranggiare.com để được tư vấn nhé

Bài viết liên quan:

Các loại hàm duy trì niềng răng và cách bảo vệ răng

Cách làm sạch hàm duy trì sau niềng răng bạn cần phải biết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện