Các phương pháp điều trị răng hô không niềng răng

Răng bị hô là trường hợp răng bị mọc một cách sai lệch trên cung hàm răng.  Hầu hết các trường hợp răng bị hô do răng sẽ được điều trị chỉnh hình theo phương pháp chỉnh nha niềng răng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, vì nhu cầu của người bệnh nên không muốn tiến hành phương pháp chỉnh nha – niềng răng. Dưới đây là các phương pháp điều trị răng hô không niềng răng.

Vậy ngoài giải pháp niềng răng ra còn các giải pháp nào khác giúp điều trị một cách triệt để và có hiệu quả lâu dài cho răng hô không? Câu trả lời là có, trong bài viết dưới đây sẽ là các phương pháp giúp điều trị răng thay thế cho phương pháp niềng răng.

dieu-tri-rang-ho-khong-nieng-rang

Điều trị răng hô bằng phương pháp mài răng không cần niềng

Mài răng là giải pháp chỉnh hình răng hô nhanh nhất .  bác sĩ khi thực hiện phương pháp này sẽ tiến hành mài đi một phần tại chân răng của những chiếc răng bị hô .

Biện pháp này khi tiến hành sẽ làm ảnh hưởng đến phần răng thật , lâu dài sẽ gây đau buốt . Thậm chí , trong trường hợp khi mài cùi răng quá sâu có thể sẽ làm lộ phần ngà răng , gây ra các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm cho người mài .  Khi điều trị răng hô , chúng tôi thực sự không khuyến khích áp dụng phương pháp này.

Điều trị hô răng không cần niềng với phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là một phương pháp điều trị răng hô hiệu quả nhưng không khuyến khích áp dụng lên đối tượng là trẻ em khi chưa thay răng sữa. Mặc dù vậy, Phương pháp này lại đặc biệt khá thích hợp với người trưởng thành. Tuy nhiên cũng giống như phương pháp mài răng , bọc răng sứ bắt buộc phải mài răng thật , sau đó gắn một lớp răng sứ lên trên răng . Phương pháp này khi được đem lên bài cân so sánh với phương pháo niềng răng thì đây không phải là một phương pháp đem lại hiệu quả lâu dài.

Phương pháp phẫu thuật điều trị răng hô mà không niềng răng

So với điều trị niềng răng , phương pháp này có nhiều tác và hiệu quả niềng răng nhanh hơn và thường áp dụng cho những bệnh nhân có trường hợp răng bị hô do hàm . Với các trường hợp răng bị hô vẩu ở mức độ nhẹ và vừa phải thì không nhất thiết sẽ phải sử dụng phương pháp tốn kém này. Phẫu thuật hàm hô có hiệu quả cao nhưng chi phí thực hiện đắt đỏ và phần nhiều sẽ gây ra rủi ro cho người phầu thuật nếu như bác sĩ thực hiện phẫu thuật không có tay nghề cao.

dieu-tri-rang-ho-khong-nieng-rang

Trên đây là 3 phương pháp điều trị răng hô khác được đại đa số các bác sĩ áp dụng thay thế phương pháp niềng răng. Tuy nhiên khi quyết định niềng răng, hãy tham khảo thật kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi niềng răng bạn nhé. Nhưng nếu muốn có người hỗ trợ bạn có thể liên hệ niengranggiare.com chúng tôi để tư vấn cho bạn.

Bài viết liên quan:

Phẫu thuật hàm hô mà không cần niềng răng – một giải pháp triệt để

Tự niềng răng tại nhà – chi phí thấp hay hậu quả khôn lường

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện