Các mẹo giảm đau tại nhà khi niềng răng

Biện pháp chỉnh nha – niềng răng là một giải pháp an toàn nhất trong các biện pháp nha khoa thẩm mỹ, có thể xảy ra đau ở một số trường hợp nhưng nếu được sơ cứu đúng cách kịp thời thì những cơn đau sẽ biến mất nhanh chóng. Chính vì thế, mà khi niềng răng để đảm bảo bạn sẽ có được kết quả tốt nhất nếu như bạn lựa chọn được đúng trung tâm nha khoa uy tín để niềng răng.Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến một số mẹo để bạn giảm đau khi cơn đau niềng răng xuất hiện nếu như bạn không có điều kiện tái khám nhiều.

Mẹo sử dụng đá lạnh hoặc vật dụng lạnh (tùi chườm đá , đồ uống và thực phẩm lạnh ,…) để giảm đau tức thời

Đá lạnh và những vật dụng có nhiệt độ thấp được để trong tủ lạnh đều có thể là một trong những phương thức giảm đau hiệu quả trong khi bạn niềng răng. Nếu sau khi bạn tiến hành niềng răng hoặc sau mỗi lần tăng lực siết răng bạn sẽ cảm thấy bạn bị đau thì bạn có thể đặt ngay túi chườm đá vào các khu vực răng bị đau và ê buốt sẽ làm dịu đi ngay các cơn đau niềng răng khó chịu của bạn .

mẹo giảm đau hiệu quả tại nhà khi niềng răng

Mẹo sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng để làm sạch

Khi bạn niềng răng , tuy vào cơ địa từng người mà bạn có thể sẽ bị xuất hiện các vết loét trên nướu , lợi , bị nhiệt miệng do mắc cài và dây cung bị cọ xát với môi trường trong miệng . Trong các trường hợp đó thì bạn có thể giảm đau tức thì bằng cách súc miệng bằng nước súc miệng hoặc bằng nước muối ấm để sát khuẩn vết thương cũng như tăng cường khả năng sát trùng răng .

Mẹo bôi sáp chỉnh nha để bảo vệ mô nướu, lợi

Khi đeo niềng răng thì bạn sẽ không thể nào tránh khỏi việc nướu của bạn sẽ bị cọ xát với các mắc cài . Gây tổn thương cho các mô mềm. Khi đó bạn có thể đến nha sĩ để xin và bôi lên vùng nướu sáp chỉnh nha để bảo vệ các phần có thể bị tổn thương mô.

bôi sáp nha khoa để giảm đau khi niềng răng

Xử lý ngay lập tức nếu chuỗi dây niềng răng của bạn bị lỏng lẻo: Chuỗi dây niềng răng của bạn có thể bị lỏng lẻo bất cứ lúc nào, bị nhô ra ngoài, gây ra đau răng và khó chịu khi niềng răng cho chúng ta. Khi đó, bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa để điều chỉnh lại lại dây cung ngay lập tức .

Trên đây niengranggiare.com chia sẽ đến bạn những mẹo giảm đau khi niềng răng để bạn có thể tham khảo, nếu bạn đang trong giai đoạn đầu của niềng răng thì hãy cố gắng lên. Tin chắc bạn sẽ có được một nụ cười đẹp sau khi niềng răng.

Bài viết liên quan:

Niềng răng có làm sụt giảm cân hay không

Trong khi niềng răng thì có hôn môi nhau được không

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện