Các loại khí cụ dùng trong nha khoa khi niềng răng

Niềng răng – biện pháp chỉnh nha nhằm khắc phục tình trạng răng khấp khểnh, răng mọc không đều, hô, móm… hiệu quả. Trong bài viết dưới đây sẽ cập nhật danh sách các loại khí cụ sẽ hỗ trợ khi niềng răng.

Thun tách kẽ răng trong khi niềng răng

Thun tách kẽ thường được sử dụng trước khi gắn mắc cài cho răng  .  Thun tách kẽ được làm vật liệu sinh học an toàn cho môi trường cơ thể để tạo khoảng cách giữa kẽ răng .  Trong thời gian mang thun tách kẽ nên hạn chế ăn uống đồ quá cứng để tránh làm thun ra khỏi kẽ răng .

Dây cung gắn trên mắc cài chỉnh nha

khí cụ khi niềng răng

Dây cung tác dụng lực để làm di chuyển các răng theo định hướng của mắc cài được gắn trên răng .  Dây cung được làm bằng nhiều chất liệu sinh học khác nhau như Nickel-Titanium(Ni-Ti)…

Minivis khí cụ niềng răng

khí cụ khi niềng răng

Những trường hợp bị hô ,  móm , cười hở lợi sẽ phải gắn minivis – một loại khí cụ hỗ trợ niềng răng khác ,  sẽ giúp kiểm soát lực trên răng dễ dàng và chính xác hơn .  Sự kết hợp đặt minivis có thể rút ngắn thời gian niềng răng .

Hệ thống mắc cài khi niềng răng

khí cụ khi niềng răng

Mắc cài là khi cụ niềng răng chính của niềng răng mắc cài , sử dụng hệ thống mắc cài có tác dụng cố định dây cung để tạo lực giúp răng di chuyển về vị trí mới .  Hệ thống mắc cài vừa có tác dụng di chuyển răng vừa cố định răng tại vị trí chỉ định như trong phác đồ điều trị .

Khí cụ nong hàm khi niềng răng

khí cụ khi niềng răng

Trong quá trình niềng răng, có thể bạn sẽ được các bác sĩ sử dụng khí cụ hỗ trợ nong hàm. Nong hàm giúp hạn chế nhổ răng. Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ tạo các khoảng trống vừa đủ trên cung hàm để răng dịch chuyển.

Khí cụ hàm duy trì khi niềng răng

khí cụ khi niềng răng

Loại khí cụ hỗ trợ khi niềng răng này được sử dụng sau khi tháo niềng răng. Khí cụ hàm duy trì được đeo vào hàm răng đẻ cố định và giữ cho các răng ổn định tại vị trí mới. Tránh tình trạng răng chạy lại vị trí cũ.

Sáp nha khoa có được xem là khí cụ khi niềng răng?

Đây là một loại khí cụ hỗ trợ cho thời gian đầu khi niềng răng mắc cài, dây cung có thể cọ xát vào  nướu, má và gây đau. Sáp nha khoa khi đó sẽ được bôi vào bề mặt của những khí cụ này để hạn chế đau nhức, ê buốt xảy ra.

Khí cụ niềng răng không mắc cài

Khi niềng răng bằng phương pháp niềng răng không mắc cài. Khay niềng vô hình là khí cụ chủ yếu xuyên suốt quá trình niềng răng không mắc cài. Khay niềng được thiết kế từ vật liệu trong suốt.

Trên đây là những thông tin về những loại khí cụ hỗ trợ niềng răng bạn mà Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên gửi đến bạn đọc. Tuỳ vào từng trường họp mà các nha sĩ sẽ áp dụng cacs loại khí cụ nhất định để điều trị. Bởi vậy, để quá trình niềng răng hiệu quả hươn bạn nên lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng, bạn nhé !

Bài viết liên quan:

Phương pháp niềng răng loại nào nhanh nhất hiện nay

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện