Các loại hàm duy trì niềng răng và cách bảo vệ răng

Tạm biệt các loại mắc cài niềng răng sau những ngày gian khó và giờ đây chúng ta sẽ gắn bó với một loại khí cụ niềng răng mới để giữ cho răng ổn định yên tại các vị trí mới, đó là hàm duy trì. Các loại hàm duy trì niềng răng với cách sử dụng khác nhau. Hãy cùng nha Khoa Hạnh Nguyên tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé !

Hàm duy trì chỉnh nha cố định

Hàm duy trì chỉnh nha cố đinh được làm bằng một sợi dây chất liệu kim loại thân thiện với môi trường trong miệng được bác sĩ gắn một cách cố định ở mặt sau răng bằng chất liệu composite.  Loại hàm cố định này không phân biệt hình dạng hay kích cỡ và người bệnh không thể tự tháo hàm mà phải thông qua bac sĩ chỉnh nha . Khi đeo loại hàm này , bạn cần phải chủ ý vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ .

hàm duy trì niềng răng

Hàm duy trì kết quả sau khi tháo niềng răng

Hàm duy trì niềng răng tháo lắp hay còn gọi là hàm duy trì trong suốt có nhiều ưu điểm hơn so với hàm duy trì chỉnh nha cố định khi có thể tháo lắp một cách dễ dàng đê ăn nhai , giao tiếp và làm sạch hàm. Hàm tháo lắp có hình dạng trong suốt và thông thường sẽ làm người bệnh nhầm lẫn với phương phá niểng răng không mắc cài Invisalign . Hàm này cũng có các khuôn răng được bác sĩ lấy mẫu hàm trước đó và bạn sẽ đeo hàm này trong suốt thời gian sau khi tháo niềng răng. Thời gian trung bình khi đeo hàm này thông thường là 20 tiếng trừ lúc ăn nhai và vệ sinh răng miệng

Hàm duy trì chỉnh nha tháo lắp bằng kim loại

hàm duy trì niềng răng

Loại hàm duy trì tháo lắp cũng được làm từ chất liệu kim loại như hàm cố định nhưng có ưu điểm là có thể tháo lắp được . Thông thường hàm duy trì tháo lắp kim loại chỉ cần đeo vào buổi tối. Ưu điểm của hàm này là khả năng duy trì răng đúng vị trí rất cao so với các loại hàm khác . Hàm duy trì tháo lắp kim loại thực sự rất có hữu ích cho những trường hợp nhổ răng khi chỉnh nha. Nha Khoa tân tiến đã cho ra đời nhiều loại hàm duy trì tháo lắp bằng kim loại bào gồm hàm hawley, hàm headgear, hàm facemask, đây là các loại hàm duy trì bằng kim loại tốt nhất hiện nay.

hàm duy trì niềng răng

Mỗi loại hàm duy trì kết quả sau niềng răng có một ưu, nhược điểm khác nhau nên tuỳ vào tình trạng răng miệng của từng người bệnh cũng như nhu cầu về tính thẩm mỹ và sinh hoạt cuộc sống hàng ngày mà bác sỹ chỉnh nha.

Bài viết liên quan:

Dừng ngay hành động này nếu không muốn mắc cài niềng răng bị hỏng

Cách làm sạch hàm duy trì sau niềng răng bạn cần phải biết

Phương pháp niềng răng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện