Các loại giải pháp niềng răng – chỉnh nha hiện đại ngày nay

Niềng răng là một phương pháp điểu trị các bệnh răng miệng khá quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng cụ thể phương pháp này là gì và có tác dụng như thế nào. Bài viết sau đây chia sẻ cho mọi người các giải pháp niềng răng hiện đại ngày nay.

Giải pháp niềng răng hiện đại ngày nay là gì ?

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha thẩm mĩ, là phương pháp sử dụng các khí cụ (mắc cài, dây cung, minivis, khay niềng… ) vào răng để tạo lực điều chỉnh và di chuyển răng về vị trí mong muốn. Phương pháp này khắc phục những khuyết điểm về răng như: răng hô, móm, vẩu, răng thưa, răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn… Khoa học tiến tiến đã tạo ra nhiều phương pháp niềng khác nhau. Mỗi phương pháp niềng răng đều đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau về đặc điểm, đối tượng và cách thức điều chỉnh xác định. Trả lời các câu hỏi dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề này.

niềng răng là giải pháp

Giải pháp niềng răng ốc nông rộng là gì?

Các phương pháp niềng răng đều là giải pháp chung ngăn ngừa những sai khác về răng như: thưa, hô, móm, răng mọc chen chúc hay lệch lạc,… và phương pháp niềng răng ốc nông rộng cũng vậy. Phương pháp này đặc biệt tối ưu cho đối tượng từ tuổi 6 đến 16.

Lứa tuổi 6 đến 16, quá trình thay răng từ răng sữa thay thế hoàn toàn bằng bằng các răng vĩnh viễn, khung hàm đang dẫn trở nên hoàn thiện. Tuy nhiên, không phải tất cả trẻ em đều có một hệ xương hàm đủ rộng để răng phát triển như ý. Chính vì vậy, tình trạng sai khác về răng xuất hiện ở lứa tuổi này rất cao, có thể kể đến việc răng mọc chen lấn, lộn xộn, khấp khểnh hay nặng hơn là lệch hàm – tương quan hai hàm không đều nhau, gây tác động xấu đến thẩm mĩ khuôn mặt cùng chức năng nhai nghiền thức ăn của răng.

Để tránh tình trạng các khí cụ niềng răng ốc rộng gồm: Quad-helix / Wilson và khí cụ nới rộng Hawley được các nha sĩ chỉ định đeo để phòng tránh những sai lệch và hỗ trợ điều chỉnh những sai lệch này một cách hiệu quả, nhanh chóng. Các khí cụ niềng răng ốc rộng có thể được chỉ định đeo đơn lẻ hoặc đeo kết hợp với nẹp niềng răng.

niềng răng ốc nong rộng

Minivis niềng răng là gì?

Minivis niềng răng là một loại vít nhỏ, đường kính dưới 3mm, dài 13-16mm, có chất liệu được làm từ titanium. Minivis được sử dụng trong phẫu thuật hàm. Minivis đã góp phần làm giảm thời gian niềng răng xuống còn 1 – 2.5 năm.

Minivis được cắm trực tiếp vào  xương hàm và là điểm neo, trợ lực và làm ổn định cho các khí cụ niềng răng, tạo lực vững chắc, làm điểm tựa tạo lực, chỉnh nắn các răng. Minivis phù hợp với các trường hợp bệnh nhân hở lợi, răng hô, vẩn, móm

Minivis chỉ áp dụng những tình trạng răng bị khuyết điểm nặng như mọc sai lệch nghiêm trọng, răng mọc ngầm… Ở những tình trạng phức tạp như kể trên thì niềng răng thông thường thôi sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất. Hơn nữa thời gian điều trị cũng bị kéo ra rất dài. Minivis là những trợ thủ đắc lực trong việc rút ngắn tối đa thời gian chỉnh nha.

 

 

Niềng răng bằng khay là gì?

Niềng răng bằng khay là hình thức niềng răng không sử dụng mắc cài và dây cung mà thay vào đó là sử dụng các khay niềng răng. Các khay này được thiết kế để làm thay chức năng của mắc cài và dây cung: định hình và tạo lực nhưng với trọng lượng rất nhẹ, bám khít vào răng và được thiết kế để có độ tương thích cao với kết cấu hàm của từng người. Ưu điểm nổi bật ở phương pháp này là các khí cụ niềng răng được thay thế bằng phải kể đến ở hình thức niềng này là khí cụ niềng – khay niềng gần như trong suốt, đeo như không đeo, người đối diện khó lòng phát hiện ra một người đang đeo niềng răng hay không. Invisalign, Ecligner và Clear Aligner là têt tuổi nổi tiếng với phương pháp niềng răng này.

khay niềng răng

Trong thời điểm hiện này, khi niềng răng đã trở nên rất quen thuộc với đại đa số quần chúng thì giá cả để điều trị theo phương pháp niềng răng cũng thay đỏi, cụ thể là giá cả đã hạ nhiều so với nhiều năm về trước với công nghệ tiên tiến nên vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân khi tham gia điều trị. Niềng Răng Hạnh Nguyên chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ nha khoa an toàn chất lượng với giá cả phải chăng tại thành phố Hồ Chí Minh, để biết thêm thông tin xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Bài viết liên quan:

Niềng răng ban đêm và những điều cần biết

Chọn kem đánh răng phù hợp cho người niềng răng

Phương pháp niềng răng mắc cài có giá rẻ nhất thị trường hiện nay

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện