Các kĩ thuật giúp nha sĩ niềng răng kim loại không cần nhổ răng

Mục đích của việc nhổ răng khi niềng răng là tạo ra các khoảng trống trên cung hàm và giúp cho các răng có thể di chuyển và có đủ chỗ đứng tại vị trí mới. Tuy nhiên việc cần nhổ răng khi niềng răng thông thường sẽ làm cho người bệnh cảm thấy có phần e ngại và không muốn thực hiện. Bởi vậy, hiểu được nhu câu này,  nha khoa hiện đại đã khắc phục nhược điêm này và cho ra đời nhiều kỹ thuật thay thế nhổ răng khi niềng răng mắc cài kim loại. Vậy các kỹ thuật đó là gì, hay cùng tìm hiểu trong bài vết dưới đây.

Kĩ thuật áp dụng đeo dây thun

Một trong những thủ thuật thay thế nhổ răng đó là bác sỹ nha khoa sẽ gắn dây thun tại những điểm được xác định trên cung hàm khi niềng răng mắc cài kim loại. Dây thun sẽ làm cho các lực kéo ổn định hơn và cũng tăng cường được khả năng dịch chuyển cho răng ,  giúp hàm răng đều đẹp nhanh chóng hơn mà không cần nhổ răng. Hơn thế nữa,  khi sử dụng dây thun này,  bệnh nhân có thể dễ dàng thực hiện tháo lắp mỗi người bệnh khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.

niềng răng không cần nhổ răng

Áp dụng gắn minivit niềng răng

Từ những chiếc Minivit niềng răng sẽ được gắn vào phần xương gò má hoặc phần xương hàm để có thể tạo nên các trụ lực cố định .  Từ đó, các bác sỹ thực hiện gắn phần dây thun từ những điểm xác định lực này trên mắc cài tới Minivit giúp gia tăng một cách đáng kể các lực dịch chuyển của răng so với việc chỉ thực hiện đeo niềng răng một cách thông thường. Đây cũng là một trong những phương pháp kĩ thuật niềng răng kim loại không cần nhổ răng

niềng răng không cần nhổ răng

Tiến hành áp dụng kỹ thuật mài kẽ răng

Bên cạnh việc sử dụng các khí cụ hỗ trợ niềng răng như thun liên hàm và Minivit được kể đến ở trên, kỹ thuật mài kẽ răng cũng là kỹ thuật nhằm tạo ra các khoảng trống cần thiết để làm cho các răng có thể thuận lợi di chuyển về các vị trí mong muốn. Kỹ thuật mài kẽ răng này sẽ diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn giúp niềng răng không cần nhổ bớt răng mà vẫn cảm thấy thoải mái và không đau đớn.

Tuy nhiên bạn đọc cần phải lưu ý rằng, để có thể biết được một cách chính xác trường hợp của bản thân mình có thể niềng răng mà không cần nhổ răng và áp dụng phương pháp khác có được hay không, bạn nên tới nha khoa để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng một cách cụ thể. Đôi khi có những trường hợp, bát buộc phải tiến hành nhổ răng thì mói có thể tiến hành niềng răng được. Bởi vậy, bạn đọc của Niềng Răng Giá Rẻ hãy lưu tâm thật kỹ vấn đề này nhé, để quá trình niềng răng mắc cài của bạn dễn ra đơn gian nhất !

Bài viết liên quan:

Tại sao lại phải đeo thun liên hàm trong khi niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài 3m ugsl – công nghệ niềng răng hiện đại

Niềng răng mắc cài kim loại 3m ugsl giá bao nhiêu

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện