Các loại khí cụ sử dụng để niềng răng phổ biến cho trẻ em

Chỉnh nha cho trẻ em là một bước rất quan trọng để hình thành nên hàm răng đẹp và đều sau này cho trẻ  .  Vậy các loại khí cụ được sử dụng để niềng răng cho trẻ ? Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần phải tham khảo để quá trình chỉnh nha của trẻ sẽ trở nên đều đặn hơn.

Hàm tiền chỉnh nha T4K – giải pháp niềng răng Silicone cho trẻ

Hàm tiền chỉnh nha T4K được ra mắt vào năm 1992 là một trong những sản phẩm phổ biến nhất .  Hàm trainer T4K mang lại hiệu quả nhất trong giai đoạn phát triển bộ răng hỗn hợp của trẻ , giúp định hướng sớm để răng của trẻ mọc thẳng và sửa chữa những thói quen xấu của trẻ như đẩy lưỡi. Đây là khí cụ niềng răng Silicone nổi tiếng cho trẻ.

Hàm headgear dụng cụ niềng răng phổ biến

Hàm headgear là một khí cụ chỉnh nha được áp dụng để cố định các hàm trên trong khi hàm dưới tiếp tục phát triển để tạo ra khớp cắn chuẩn cho trẻ .  Hàm headgear nên được đeo khoảng 12 giờ một ngày .

Hàm Facemask tạo khớp cắn đúng khi niềng răng

 

Ngược lại với hàm headgear, khí cụ chỉnh nha hàm facemask có tác dụng kéo hàm trên ra phía trước tạo khớp cắn đúng. Cung như hàm Headgear, hàm facemask  cũng nên được đeo khoảng 12 giờ/ngày để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất cho trẻ.

Sử dụng khí cụ nong hàm khi niềng răng có tốt cho trẻ

Khí cụ chỉnh nha hàm nong là một trong các loại khí cụ được sử dụng để chỉnh nha cho trẻ được thiết kế để có thể mở nong cung răng hàm trên. Mỗi lần nong hàm, trẻ có thể sẽ có cảm giác hơi ê, nhưng sau đó cảm giác này sẽ giảm đi một cách nhanh chóng. Khi tiến hành nong hàm , độ rộng cần phải nong ra của hàm răng sẽ được quyết định bởi bác sĩ chỉnh nha.

Sử dụng khí cụ nong hàm khi niềng răng có tốt cho trẻ

Trên đây là danh sách các loại khí cụ chỉnh nha sẽ được sử dụng để chỉnh nha cho trẻ trong thời gian răng trẻ còn đang phát triển .  Chỉnh nha sớm cho trẻ là một bước rất quan trong để trẻ có được hàm răng đều đẹp với khớp cắn chuẩn khi trẻ trưởng thành. Các bậc phụ huynh khi quyết định chỉnh nha cho trẻ phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin trên để quá trình chỉnh nha cho trẻ đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Niềng răng cho trẻ em có cần phải nhổ răng không

Dụng cụ niềng răng cho trẻ em tại nhà bằng hàm trainer

Những lưu ý và hướng dẫn cách đeo hàm headgear cho trẻ em

https://aznose.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện