6 thủ thuật làm sạch khay niềng răng Invisalign không tốn nhiều thời gian

Nhiệm vụ khi sử dụng khay trong suốt Invisalign là để di chuyển răng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Chúng được đeo khoảng 22 giờ mỗi ngày , việc bám bẩn khó có thể tránh khỏi. Vậy làm sao để các khay này luôn được sạch sẽ và không bị bám mầu trong quá trình điều trị? Bạn hãy tham khảo 6 thủ thuật làm sạch khay niềng Invisalign dưới đây nhé:

Không ăn và uống (trừ nước lọc)

làm sạch khay niềng Invisalign

Khi đang đeo khay niềng răng Invisalign trên răng . Đồ ăn và thức uống có màu sẽ bám vào khay niềng răng Invisalign của bạn . Điều này làm cho khay niềng Invisalign bị bám bẩn , để làm sạch được phải mất nhiều thời gian.

Hãy nhớ luôn đánh răng sau bữa ăn

Đây là một nguyên tắc căn bản mà bạn nhất quyết phải thực hiện khi niềng răng để đảm bảo thức ăn và vi khuẩn trong miệng bạn sẽ không gây ra bât cứ bệnh lỹ răng miệng nào khi bạn đeo khay . Nếu bạn không có điều kiện để đánh răng , hãy súc miệng bằng nước súc miệng trước khi lắp khay . Tuy nhiên , đảnh răng sau bữa ăn mới là điều mà bạn phải ưu tiên thực hiện .

Hạn chế uống đồ uống có màu như

Cà phê, trà, soda,…Nếu bạn muốn uống những thức uống đó ,  hãy tháo khay niềng răng và đánh răng thật sạch sau khi uống . Những thực phẩm có màu này lâu ngày sẽ làm cho lớp Silicon bên ngoài khay niềng bị bám màu . Làm cho khay niềng trong rất bẩn.

Hãy để khay Invisalign duy nhất tại 2 vị trí

Là “trong miệng bạn hoặc trong hộp đựng khay của bạn” đề phòng trường hợp bạn để quên khay và làm mất khay . Và đừng quên vệ sinh hộp đựng khay thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn bám trên khay .

Làm sạch khay niềng Invisalign bằng kem đánh răng

làm sạch khay niềng Invisalign

Dành cho răng nhạy cảm và chà nhẹ nhàng khay niềng bằng bàn chải lông mềm là phương pháp tiết kiệm thời gian và chi phí nhất mà vẫn đảm bảo khay niềng răng của bạn được sạch sẽ .

Ngâm khay niềng mỗi ngày

Cách tốt nhất để giữ cho khay Invisalign luôn sạch không bị đổi màu là ngâm chúng cùng dung dịch chuyên dụng làm sạch khay Invisalign. Sau khi ngâm, dùng thêm bàn chải đánh răng để chải sạch mảng bám hoặc thức ăn còn sót lại; sau đó rửa sạch trước khi đeo lại. Đây là cách làm sạch khay niềng Invisalign hiệu quả nhất.

Trên đây là những thủ thuật giúp làm sạch khay niềng răng Invisalign của bạn không bị bẩn , ố mầu trong quá trình điều trị niềng răng mà không tốn nhiều thời gian của bạn. Hãy liên hệ với các bác sĩ của Niềng Răng Hạnh Nguyên để được tư vấn kỹ hơn về cách làm sạch khay Invisalign trong quá trình điều trị. Hãy nhớ răng , làm sạch khay Invisalign khi điều trị niềng răng rất quan trọng , nếu khay không được làm sạch , đây sẽ là ổ vi khuẩn gây ra các bệnh lý răng miệng sau này cho bạn.

Bài viết liên quan:

Niềng răng không mắc cài Invisalign đắt có xắt ra miếng

Niềng không mắc cài Invisalign cao cấp, chất lượng, hiệu quả tốt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện