4 lưu ý quan trọng vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi niềng răng

Một khi bạn đã quyết định tiến hành đeo niềng răng trên hàm răng của mình tức là bạn đã thực sự rất quyết tâm để thay đổi nụ cười của mình. Tuy nhiên, để đạt được điều này, kiên trì là một yếu tố rất quan trọng bởi vì niềng răng tuỳ thuộc vào trường hợp mà niềng răng sẽ kéo dài và làm bạn chán nản. Bởi vậy, hãy xác định cho mình ngay từ đầu rằng niềng răng là cả một quá trình. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì nếu bạn lắng nghe và thực hiện cẩn thận, kỹ càng theo chỉ dẫn của bác sĩ thì giấc mơ về một nụ cười tươi sáng sẽ ở trong tầm tay của bạn. Trong đó, vệ sinh răng miệng đúng cách là một điều không thể thiếu để có một kết quả ấn tượng, dưới đây là 4 lưu ý khi vệ sinh răng miệng khi niềng răng.

Tại sao làm sạch răng miệng lại vô cùng quan trọng khi niềng răng?

Khi bạn niềng răng sự tham gia của hệ thống khí cụ chỉnh nha bao gồm mắc cài và dây cung trong miệng bạn sẽ làm cho các vụ thức ăn và vi khuẩn có cơ hội mắc lại trên răng gia tăng. Bởi vậy mà làm sạch và vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng này là vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khoẻ răng miệng và hàm răng của bạn, tránh khỏi những vị khách không mời mà đến như: bệnh sâu răng, viêm tuỷ, viêm chân răng, răng bị ố vàng,…

4 Lưu ý quan trọng về vệ sinh miệng khi niềng răng

1. Hãy sử dụng các loại bàn chải chuyên dụng niềng răng thì bạn mới có thể làm sạch răng miệng được.

4 lưu ý khi vệ sinh răng

Các loại bàn chải dành cho bệnh nhân niềng răng được thiết kế khác biệt so với bàn chải thông thường, lông chải mảnh hơn, mền hơn và đi theo nhiều hướng khác nhau để có thể làm sạch các những vị trí mà bàn chải thường không làm được, bàn chải niềng răng cũng có kích cỡ nhỏ hơn để thuận tiện và dễ dàng hơn cho việc vệ sinh răng miệng của bạn.
Bên cạnh đó, sử dụng bàn chải kẽ song song với bàn chải niềng răng để làm sạch các hệ thống mắc cài và kẽ răng khi thức ăn bị mắc ở đó bạn nhé!

2. Đừng quên súc miệng bằng nước sức miệng để hơi thở của bạn luôn thơm ngát

Súc miệng không những để loại bỏ phần đầu các vụn thức ăn thừa và mảng bám trên răng mà còn giữ cho hơi thở của bạn thật thơm ngát trong suốt quá trình niềng răng. Bạn hãy hiểu rằng, hơi thở của bạn phản ánh sức khoẻ răng miệng của bạn một cách rõ răng nhất.

dùng nước súc miệng

3. Làm sạch các dụng cụ vệ sinh răng thật sạch sẽ

Vi khuẩn trong nhà vệ sinh, từ bồn cầu và công nước luôn bám trên các dụng cụ vệ sinh răng miệng của bạn và là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh nguy hiểm về răng miệng. Cho nên trước khi tiến hành vệ sinh răng miệng hãy đảm bảo rằng các dụng cụ này phải thật sạch sẽ.

4. Các bước làm sạch răng

– Đặt bàn chải răng của bạn ở một góc 45 độ so với nướu sau đó tiến hành làm sạch răng như bình thường
– Di chuyển bàn chải theo hình tròn, mỗi lần di chuyển một cách nhẹ nhàng và từ từ. Vệ sinh răng tại các bề mặt ngoài của răng, bề mặt bên trong và bề mặt nhai của răng.
– Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ vụn thức ăn mắc trong kẽ răng.
– Sử dụng bàn chải kẽ để vệ sinh hệ thống mắc cài và dây cung ở trên răng, thức ăn sẽ bám lại trên mắc cài của bạn nhiều hơn là trên răng nên hãy nhớ luôn luôn vệ sinh các bộ phận này nhé!
– Sử dụng bàn chải lưỡi để loại bỏ vi khuẩn ở lưỡi và giữ cho hơi thở của bạn thơm tho.

các bước làm sạch răng miệng khi niềng

Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên tự tin về chất lượng dịch vụ

Niềng răng hiện nay đang là một vấn đề rất được quan tâm , vì thế nhiều vấn đề xoay quan việc niềng răng cũng được quan tâm không kém. Trên đây là những phương pháp vệ sinh răng miệng hiệu quả khi niềng răng mà Niềng Răng Hạnh Nguyên thống kê ra cho bạn.
Với hơn 20 năm kinh nghiệm phục vụ trong lĩnh vực nha khoa, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều ca niềng răng thành công của các bệnh nhân khi tiến hành điều trị. Và chúng tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh này, mang đến nụ cười rặng ngời cho hơn 1000 bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại Hạnh Nguyên
Niềng Răng Giá Rẻ xin chia sẻ 4 lưu ý quan trọng vệ sinh răng miệng khi niềng răng đến bạn đọc nhé

Bài viết liên quan:

Niềng răng hay bọc răng sứ đều mang đến những lợi ích tích cực

Những điều cần biết về các phương pháp khắc phục răng hô

Niềng răng chính là một giải pháp hoàn hảo cho nụ cười của chúng ta

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện