3 cấp độ điều trị niềng răng tháo lắp Clear Aligner có tốt không ?

Niềng răng tháo lắp Clear Aligner là một trong những dòng sản phẩm của phương pháp niềng răng không mắc cài với bộ các khay niềng răng trong nhằm cải thiện các khuyết điểm về răng như răng bị hô móm , răng mọc xô lệch so với hàm , răng khểnh và răng thưa . Nhờ có công nghệ thiết kế và liệu trình điều trị gồm 3 cấp độ niềng răng Clear Aligner. Qua bài viết dưới đây , bạn đọc hãy cùng Nha Khoa Hạnh Nguyên tìm hiểu về sự khác biệt giữa từng cấp độ điều trị nhé !

Niềng răng tháo lắp Clear Aligner 3 cấp độ là gì ?

Như đã nói ở trên, niềng răng Clear Aligner là khay niềng răng dạng trong suốt và có thiết kế tương thích với hàm răng của từng bệnh nhân. Liệu trình điều trị của phương pháp này bao gồm 3 cấp độ, với mỗi cấp độ sẽ tương ứng với từng tình trạng răng bị lệch khác nhau ở người bệnh cụ thể là khay Clear Aligner cấp độ 1, răng của người bệnh có độ lệch và khớp cắn bị sai lệch nhẹ ( khểnh, vẩu, hô, móm,..) nên răng dễ nắn chỉnh về đúng vị trí, thời gian thực hiện và chi phí thấp hơn so với niềng răng ở cấp độ 2 và 3.


Sự phân định niềng răng tháo lắp ở cấp độ nào phải được thông qua từ kết quả khám tổng quát và chụp CT cấu trúc xương hàm, nguyên nhân hô móm, khớp cắn, mức độ răng khấp khểnh, lộn xộn, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả và chỉ định cụ thể tình trạng của bạn thuộc niềng răng tháo lắp mức 1, mức 2 hoặc 3.

3 cấp độ niềng răng Clear Aligner

Quy trình niềng răng tháo lắp Clear Aligner được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, các bác sĩ tại Nha Khoa Hạnh Nguyên sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng của từng khách hàng và tiến hành điều trị các bệnh lý về răng miệng (nếu có) ở bệnh nhân. Sau giai đoạn này, bác sĩ sẽ chụp X Quang cấu trúc tổng thể của hàm răng và phân tích mức độ xô lệch. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận bạn thuộc cấp độ niềng răng nào.

Đối với niềng răng tháo lắp Clear Aligner, ở từng mức độ số lượng khay Clear Aligner sẽ được thiết kế với những điểm tạo lực phù hợp với khả năng di chuyển răng của từng bệnh nhân. Mỗi mức độ đều có 2 khay niềng, một khay hàm trên và một khay hàm dưới. Bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm để tiền hành thiết kế và chế tạo khay niềng răng phù hợp với cấu trúc hàm răng của từng khách hàng.

Niềng răng Clear Aligner được chế tạo bởi công nghệ 3D trên máy vi tính, mọi chi tiết về từng vị trí răng bị xô lệch đều được thu thập với các thông số cụ thể, rõ ràng và được gửi đến Trung tâm chế tạo Clear Aligner ở Mỹ để tiến hành chế tạo. Cũng từ những thông số đó, bác sĩ của Nha Khoa Hạnh Nguyên sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp với từng cấp độ niềng răng với số lượng khay và thời gian tiêu chuẩn cho một liệu trình niềng răng.

Những lưu ý quan trọng khi niềng răng Clear Aligner

Các bệnh nhân sau khi tiến hành đeo khay Clear Aligner trung bình từ 2 – 3 tháng sẽ tới tái khám một lần để kiểm tra mức độ di chuyển của răng. Đây cũng là một ưu điểm vượt trội của mọi phương pháp niềng răng tháo lắp so với các phương pháp niềng răng khác, giúp tiết kiệm thời gian của bệnh nhân rất nhiều. Mức giá để điều trị niềng răng theo phương pháp này dao động từ 30 -60 triệu VND

Trong thời gian điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cho người bênh cách đeo và tháo khay niềng phù hợp. Với ưu điểm tháo lắp dễ dàng, khay niềng răng tháo lắp Clear Aligner sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong thời gia nắn chỉnh răng.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị niềng răng tháo lắp Clear Aligner. Nếu bạn mong muốn nhanh chóng có thể sở hữu hàm răng đều đẹp, tự tin khi giao tiếp thì hãy đến ngày Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên để thực hiện niềng răng bằng phương pháp niềng răng tháo lắp Clear Aligner an toàn và thẩm mỹ bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Thông Tin Ưu Đãi

Nhận Thông Tin Sự Kiện